Trang chủ Tin tức [Góc nhìn] 99% người dùng đang ngộ nhận về chức năng camera trên chiếc dế yêu của mình

[Góc nhìn] 99% người dùng đang ngộ nhận về chức năng camera trên chiếc dế yêu của mình

11/24/2015 882 lượt xem

Theo bạn, điều gì là quan trọng nhất đối với camera của smartphone? Nếu câu trả lời của bạn là chỉ số Megapixels, vậy thì bạn đang quá tập trung vào những quảng cáo trên thị trường hiện nay. Thật sự thì một camera có chỉ số Megapixels càng cao thì khi bạn zoom ảnh lên, càng nhiều chi tiết sẽ hiện ra cho bạn. Nhưng vẫn còn rất nhiều tính năng khác quan trọng hơn Megapixels mà bạn nên để tâm đến nếu muốn lựa chọn một smartphone với khả năng chụp ảnh tốt – bằng chứng là chỉ với 8Mp, camera của iPhone đã chứng tỏ khả năng của mình trong nhiều năm gần đây.

iphone6s-camera-explode-press

Vậy thì những điều gì là quan trọng khi nói về camera của smartphone?

Điều đầu tiên quyết định chất lượng của camera trên smartphone chính là bộ cảm biến. Có rất nhiều loại cảm biến để ta có thể lựa chọn, tuy vậy đôi khi chúng ta phải là dân trong nghề thì mới có thể phân biệt được chúng thông qua những con số mà nhà sản xuất cung cấp. Có một cách đánh giá khá cơ bản chính là dựa trên kích cỡ của chúng. Bộ phận cảm biến càng lớn thì thường mang lại chất lượng càng tốt.

cameras

Tuy nhiên, đối với smartphone thì các bộ cảm biến thường có kích thước nhỏ, vì vậy các hãng phải dùng đến một số thủ thuật để nâng cao chất lượng ảnh chụp của camera. Chúng ta đã thấy các smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay thường có khẩu độ camera ở mức F2.0 hay F1.9, điều này cho ảnh chụp ra có chiều sâu hơn và chi tiết ảnh cũng tốt hơn.

HTC-One-M9-review-camera

Chúng ta cũng nên chú ý đến chức năng chống rung quang học. Những smartphone được trang bị tính năng này sẽ giúp ảnh chụp ra đảm bảo được chi tiết tốt cho dù bạn run tay một chút, nó còn mang lại khả năng phơi sáng tốt hơn hẳn. Chức năng này không chỉ đem tới một tấm ảnh sắc nét ở điều kiện ánh sáng thường hoặc tốt mà còn cải thiện chất lượng ảnh ở môi trường ánh sáng thấp, đặc biệt nó còn giúp việc quay video trở nên mượt mà hơn hẳn.

camera_wm630

Một điều nên biết nữa là bạn không cần quá quan tâm đến số lớp lens hay chất lượng đèn flash vì thật sự thì chất lượng ảnh chụp từ smartphone sẽ không chịu ảnh hưởng quá nhiều từ những yếu tố này.

Bên cạnh đó, cái mà cần quan tâm nữa chính là việc xử lý hình ảnh ở mỗi loại camera trên mỗi smartphone sẽ khác nhau. Một số hãng có xu hướng khiến ảnh chụp trở nên sắc nét hơn, một số sẽ tăng cao độ phơi sáng, số khác lại tốt hơn khi chụp phơi sáng, đặc biệt một số loại camera sẽ cho ra ảnh với chất lượng thấp hơn nhưng lại nịnh mắt người xem hơn.

Tóm lại, việc đánh giá ảnh chụp từ smartphone khá khó để có thể xác định được bên nào tốt hơn hoặc kém hơn nếu chỉ dựa vào các con số mà nhà sản xuất đưa ra. Một điều nữa là mỗi hãng sản xuất smartphone sẽ có những xu hướng xử lý hình ảnh khác nhau trên camera của mình, vì thế điều tốt nhất mà bạn có thể làm để đánh giá chất lượng camera của một smartphone chính là theo dõi những bài đánh giá cụ thể về hình ảnh ở những trang uy tín.

sony-xperia-z5-compact-2

Và điều tôi muốn nói đến nhất ở đây chính là: “Đừng quá quan tâm đến chỉ số Megapixels nữa! Những tính năng đi kèm của camera mới chính là nhân tố quyết định nhất!”

————–

Tham khảo 1 số model có chiếc Camera xuất sắc nhất hiện nay tại Clickbuy

> Iphone 6S: Xem tại đây

>Samsung Galaxy Note 5: Xem tại đây

> Samsung Galaxy S6 Edge Plus: Xem tại đây

> Sony Xperia Z5 2 sim: Xem tại đây

> Sony Xperia Z5 Premium: Xem tại đây

Clickbuy Editor (Nguồn – tham khảo)

Bình luận:

Chưa có bình luận

 • 30000
  Người truy cập hàng ngày
 • 32000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 123200
  Người subscriber trên Youtube
 • 320
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày