background
Tin công nghệ

Tin hot: dòng Galaxy S23 được đồn đoán có chức năng liên lạc vệ tinh

25/11/2022 283 lượt xem

Samsung hiện được cho là đang hợp tác với Iridium để mang liên lạc vệ tinh đến dòng Galaxy S23.

Dường như Samsung đã sẵn sàng lấy cảm hứng từ Apple một lần nữa. Và tiếp bước công ty Mỹ khi đưa liên lạc vệ tinh vào điện thoại thông minh. Apple có tính năng SOS khẩn cấp hoạt động qua vệ tinh trên dòng iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Hoạt động thông qua quan hệ đối tác với Globalstar. Samsung hiện được cho là đang hợp tác với Iridium để mang liên lạc vệ tinh đến dòng Galaxy S23.

Được biết, Iridium là một chòm sao vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp. Gồm 66 điểm cung cấp dịch vụ thoại và dữ liệu. Samsung đã nỗ lực vượt qua các thách thức kỹ thuật. Trong việc đưa liên lạc vệ tinh vào điện thoại thông minh trong hai năm qua. Và có vẻ như cuối cùng hãng cũng đã vượt qua được, kể từ khi ra mắt dòng Galaxy S23. Có tin đồn rằng bạn có thể gửi tin nhắn văn bản và hình ảnh nhỏ (hàng trăm kbps) qua vệ tinh.

Một chiếc điện thoại vệ tinh chuyên dụng, thách thức chính là thu nhỏ ăng-ten. Để có thể gắn nó vào chiếc smartphone thông minh mà không làm tăng gấp đôi kích thước của nó.

Tuy nhiên, Samsung không mong đợi tính năng này sẽ thành công tại quê nhà Hàn Quốc. Vì diện tích đất ở đó nhỏ và được phủ sóng rất tốt với dịch vụ 5G. Nhưng cho rằng nó có thể thành công ở Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu, Nga và Trung Quốc. Đặc biệt là ở những nơi mà cơ sở hạ tầng không phát triển lắm.

Từ những tin đồn và rò rỉ trước đây. Dòng Galaxy S23 sẽ độc quyền sử dụng phiên bản cao hơn của chipset Snapdragon 8 Gen 2 mới. Con chipset được Qualcomm công bố gần đây. Và buổi ra mắt sẽ diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng Hai.

Để tìm đọc thêm các tin tức khác, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.
Để tìm hiểu thêm thông tin các sản phẩm, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.
Để mua hàng, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY hoặc gọi đến SỐ HOTLINE: 096.606.2468 để được tư vấn.

Nguồn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.