background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Tin đồn: Samsung sẽ trang bị chip độc quyền cho Galaxy S25

21/05/2022 62 lượt xem

Samsung được cho là đang phát triển một chip độc quyền cho dòng Galaxy S25.

Thông tin đến từ chuyên gia rò rỉ Ice Universe trên Twitter chỉ ra rằng Galaxy S25 sẽ là mục tiêu mà Samsung đang hướng đến. Mặc dù chưa rõ liệu chip này là một phần trong dòng Exynos hay sử dụng một tên gọi khác.

Cũng trong nguồn tin này cho biết, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc đang làm việc trên một bộ vi xử lý chuyên dụng thực sự cho dòng sản phẩm Galaxy, có thể ra mắt lần đầu tiên với thế hệ Galaxy S25, sẵn sàng đối đầu chip dòng A trên iPhone của “Táo Khuyết”.

Ảnh concept Galaxy S25

Samsung đã sản xuất bộ vi xử lý chip Exynos nhiều năm nay. Nhưng nhiều năm qua, công ty vẫn chưa cải tiến chip Exynos cục bộ và chưa tự tin sử dụng chip này cho toàn bộ dòng sản phẩm cao cấp.

Các bộ vi xử lý Exynos sử dụng một kiến ​​trúc quen thuộc và thường bị chỉ trích về vấn đề nhiệt độ và hiệu quả năng lượng. Kết quả là hiệu suất của chip Exynos cách khá xa so với dòng chip A của Apple. Đây cũng là lý do nhiều điện thoại Samsung có hai phiên bản chip – một bản dùng chip Snapdragon SoC và một bản dùng chip Exynos.

Nếu Samsung dành những nỗ lực cần thiết để phát triển và tinh chỉnh SoC của riêng mình thì tình trang trên có thể thay đổi. Động thái này sẽ là một bước đi quan trọng của công ty trong việc củng cố vị trí của mình trên thị trường smartphone bằng cách tạo ra một hệ sinh thái tương tự như của Apple.

Nguồn: danviet.vn

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.