background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Thói quen này nên thay đổi khi dùng điện thoại

22/06/2022 56 lượt xem

Nhiều năm trở lại đây, thời gian sử dụng smartphone ngày càng nhiều và chúng cũng ngày càng lớn và nặng hơn.

Cũng vì kích thước smartphone lớn và nặng hơn, nhiều người đã sử dụng ngón út để cầm smartphone. Tuy nhiên, điều này có thể là lý do khiến tình trạng biến dạng ngón tay út cũng trở nên khá phổ biến.

Ma Ming – Phó trưởng Khoa Y học Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Zhongda, thuộc Đại học Đông Nam Trung Quốc cho biết, nguyên nhân là do cầm đồ vật trong thời gian dài. Cụ thể, nếu cầm trong thời gian ngắn, mọi thứ sẽ không ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu việc này lặp đi lặp lại trong thời gian dài, khi các mô mềm phải chịu áp lực quá lớn có thể dẫn đến biến đổi viêm nhiễm bệnh lý. Nếu sử dụng điện thoại di động kéo dài gây ra vấn đề viêm bao gân thì cần phải điều trị ngay.

Tiến sĩ Ma cho biết, phản ứng đầu tiên của bệnh viêm bao gân là đau và phản ứng thứ hai là hạn chế vận động. Bác sĩ nhắc nhở rằng khi cầm điện thoại di động, người dùng nên thường xuyên thay đổi vị trí của nó trên tay để tránh tình trạng đè ép một ngón tay kéo dài. Điều này sẽ làm giảm khả năng bị biến dạng hoặc viêm nhiễm.

Nếu cảm thấy khó chịu, người dùng có thể thực hiện thao tác xoa bóp đơn giản giúp hồi phục lưu lượng máu bình thường ở ngón tay và giảm căng mô mềm.

Nguồn: danviet.vn

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.