background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Thì ra đây chính là lý do Apple chưa thể sản xuất chip 5G

03/07/2022 56 lượt xem

Apple không tự sản xuất modem 5G dành riêng cho iPhone là vì lý do dưới đây.

Những năm qua, Apple tìm cách nghiên cứu và phát triển modem 5G để hạn chế phụ thuộc công ty chip di động lớn nhất thế giới. Họ thậm chí mua lại bộ phận kinh doanh chip mạng của Intel với mục tiêu tự sản xuất modem 5G cho iPhone 2023.

Việc Apple không thể đưa modem 5G của mình vào iPhone năm tới không nằm ở vấn đề công nghệ, mà do rắc rối pháp lý liên quan đến hai bằng sáng chế của Qualcomm. Về tính năng cho phép người dùng từ chối cuộc gọi bằng tin nhắn văn bản và về giao diện chuyển đổi ứng dụng “Theo 9to5Mac“.

Trên CNBC, CEO Apple – Tim Cook cho biết, Qualcomm đưa ra chính sách “không có giấy phép, không có chip”, nhưng họ lại tính giá quá đắt cho các bằng sáng chế của mình. Ông cho rằng Qualcomm cần cung cấp quyền sử dụng bằng sáng chế trên cơ sở công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử. Apple đã đệ đơn kiện nhằm tìm cách hủy bỏ bản quyền hai sáng chế trên nhưng tòa án tối cao của Mỹ bác bỏ các cáo buộc của Apple.

Qualcomm có thể khởi kiện liên quan đến việc sử dụng hai bằng sáng chế nếu Apple vẫn sản xuất modem 5G. Do đó, Apple phải chờ đến 2030 khi Qualcomm hết hạn sở hữu bản quyền.

Apple đã phải đàm phán với Qualcomm để có đủ nguồn cung. Hãng phải sử dụng 100% thay vì 20% modem 5G của Qualcomm trên iPhone 2023. Apple cũng đã ký hợp đồng sử dụng modem của nhà sản xuất chip Mỹ đến năm 2025 và có thể gia hạn đến 2027 “Chuyên gia Florian Mueller của FossPatents cho biết”.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.