background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Tất tần tật những tính năng mới có trong bản cập nhật iOS 15.5 beta 1

07/04/2022 131 lượt xem

Apple hôm nay vừa bất ngờ phát hành bản beta đầu tiên của iOS 15.5 và iPadOS 15.5 cho các nhà phát triển.

Theo trang Macrumors, bản beta mới này xuất hiện khoảng ba tuần sau khi công ty chính thức tung ra iOS 15.4 và iPadOS 15.4 cho các mẫu iPhone/iPad tương thích. iOS/iPadOS 15.5 beta 1 dù không mang đến nhiều thay đổi lớn về giao diện người dùng cũng như tính năng mới, nhưng nó vẫn nhận được một số chỉnh sửa nhỏ như được đề cập ở bài viết dưới đây.

Tham chiếu đến ứng dụng Apple Classical mới

Trên bản cập nhật iOS 15.5 beta 1 mới phát hành, có những tham chiếu đến ứng dụng “Apple Classical” sắp tới mà Apple đang phát triển để bổ sung cho Apple Music. Và đây là một dấu hiệu cho thấy ứng dụng độc lập mới này có thể sớm ra mắt trong thời gian tới.

Cụ thể, sau khi tìm hiểu sâu vào bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS 15, các thành viên của Macrumors đã phát hiện ra các đoạn mã “Open in Apple Classical” và “Open this in the new app designed for classical music” trong mã ứng dụng Apple Music. Tuy nhiên, Apple Classical hiện vẫn chưa khởi chạy thành công.

Apple đã mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic vào tháng 8 năm 2021 và nói rằng họ sẽ xây dựng một trải nghiệm âm nhạc cổ điển mới cho ‌Apple Music‌. Và theo phát hiện mới nhất thì có vẻ như “Táo khuyết” đang có kế hoạch tung ra một ứng dụng độc lập mới dành riêng cho nhạc cổ điển và nó sẽ kết hợp giao diện người dùng của Primephonic với các lĩnh vực cụ thể dành cho nhạc cổ điển trong Apple Music‌‌ và các tính năng như Lossless cũng như Spatial Audio. Apple chưa cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm ứng dụng có thể ra mắt, nhưng rõ ràng là công ty đang chuẩn bị nó.

Apple Pay Cash

Sau khi cập nhật lên iOS 15.5 beta 1, các nhà phát triển nhận thấy trong phần Apple Pay Cash của ứng dụng Wallet hiện đã có các nút “Yêu cầu” và “Gửi” để giúp quản lý tiền mặt trực tiếp từ “Ví điện tử” dễ dàng hơn.

Universal Control

Theo ghi chú phát hành macOS của Apple, Universal Control trong bản cập nhật iPadOS 15.5 mới và macOS Monterey 12.4 không tương thích với các máy chạy macOS 12.3 hoặc iPadOS 15.4. Vì vậy, Apple đề xuất rằng để giải quyết vấn đề, người dùng nên cập nhật thiết bị ‌Universal Control‌ của họ lên bản beta mới

Cập nhật SportsKit

Apple đang tiếp tục xây dựng hỗ trợ “SportsKit” khi họ chuẩn bị ra mắt BFriday Night Baseball và có đề cập đến ứng dụng TV để báo cáo điểm số cho các hiệp đấu bóng chày khác nhau.

iTunes Pass Rebranding

Apple dường như đang làm việc để đổi tên “iTunes Pass” trong Wallet thành “Apple Balance”. Các tham chiếu đến Apple Balance đã được 9to5Mac đánh dấu và đã được MacRumors xác nhận.

Đã từng có một tùy chọn để thêm “iTunes Pass” vào ứng dụng Wallet có tính năng nhận tiền được liên kết với Apple ID của bạn. “Táo khuyết” dường như đã loại bỏ tùy chọn thêm iTunes Pass ở Mỹ, nhưng nó vẫn hiện diện ở các quốc gia khác. Có thể một tùy chọn Apple Balance hoàn toàn mới sẽ đến với ứng dụng Wallet trong tương lai.

“Số dư tài khoản của bạn có thể được sử dụng để mua sản phẩm, phụ kiện, ứng dụng, trò chơi và hơn thế nữa trực tuyến hoặc tại cửa hàng với ‌Apple Pay‌”, đoạn mã cho biết.

Dự kiến, iOS 15.5 sẽ là một trong những bản cập nhật lớn cuối cùng của hệ điều hành iOS 15 trước khi Apple chuyển sự tập trung sang iOS 16, hệ điều hành dự kiến sẽ được công ty giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào ngày 6/6 tới. Hãy cùng chờ xem nhé!

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.