background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Tại sao cần phải mua chiếc điện thoại dung lượng to?

09/12/2020 999 lượt xem

Khi chuẩn bị mua iPhone, trước hết bạn hãy tự hỏi rằng tại sao mình lại cần iPhone bộ nhớ trong lên tới 128 hay 256 GB, mặc dù chúng đắt tiền hơn nhiều so với iPhone 16 hay 32 GB? Và đây chính là 5 lí do để giải đáp cho câu hỏi của bạn.

1. Bạn cần lưu trữ rất nhiều

Với một chiếc iPhone có bộ nhớ trong 32 GB, sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn lưu trữ hàng ngàn tấm ảnh hay bản nhạc và các ứng dụng mạng xã hội hay nhắn tin OTT.

Nhưng khi chúng ta muốn lưu trữ khoảng 5 hay 10 tựa phim hoặc game nặng như Asphalt 8, Modern Combat. Vấn đề bắt đầu xuất hiện: Sau một thời gian sử dụng, iPhone sẽ thường xuyên báo bộ nhớ bị đầy và buộc bạn phải xóa đi các tựa game hay nội dung yêu thích của mình.

Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ nhiều hình ảnh, video độ phân giải cao hay game, bạn nên chọn iPhone có bộ nhớ trong cao hơn 32 GB.

2. Chúng ta không phải là “tín đồ” của các dịch vụ lưu trữ đám mây

Và cả việc hàng tháng phải chi hơn 200 ngàn đồng cho dữ liệu mạng 3G hay 4G nữa. Hiện tại có nhiều bạn vẫn sử dụng iPhone 16 GB một cách khá thoải mái vì hình ảnh đã được lưu trên các dịch vụ đám mây, nhạc hay phim có thể xem qua internet.

Nhưng hãy thử nhẩm tính: 200 ngàn tiền mạng 3G / 4G 1 tháng, 1 năm đã hơn 2.2 triệu đồng. Chưa kể vào khu vực sóng yếu, không truy cập vào được Google Drive hay iCloud Drive sẽ rất bực mình.

Đúng bằng số tiền đó, bạn đã có thể mua được một chiếc iPhone dung lượng bộ nhớ trong cao để thoải mái lưu trữ ảnh, nhạc và coi phim bất cứ đâu mà chẳng cần mạng internet hay phải chờ đợi dữ liệu được tải về từ các dịch vụ đám mây.

3. Ứng dụng trên iOS ngày một “phình to”

Đây chính là trường hợp của mình: Đã từng sử dụng iPhone 16 GB. Chỉ cần tải 2 ứng dụng là Facebook và Messenger về và sau 1 ngày sử dụng thì bộ đôi này đã chiếm hơn 700 MB dung lượng bộ nhớ. Cộng thêm một vài ứng dụng cơ bản và game nhẹ nên iPhone của mình lúc đó chỉ còn hơn 7 GB.

Nhiều người đã than phiền về việc ứng dụng iPhone ngày càng “nặng” trong lúc sử dụng chúng cũng lưu lại quá nhiều dữ liệu nhưng lại không có phần mềm dọn dẹp bộ nhớ trong của máy như Android. Vì thế nếu có điều kiện, hãy mua iPhone bộ nhớ trong cao hơn 16, thậm chí là 32 GB.

4. Không muốn có một lí do chẳng chính đáng để đổi iPhone vào năm tới

Đúng rồi đấy! Bạn không nhìn nhầm đâu.

Điện thoại smartphone hiện nay đã gần như chạm tới mức bão hòa, những điện thoại 5-6 triệu trở lên đã đáp ứng đủ nhu cầu cho bạn, huống chi đến những flagship như iPhone Xs. Vì vậy một khi đã đầu tư tiền vào 1 sản phẩm bạn nên tính khoảng dung lượng dùng lâu dài. 256GB là 1 khoảng lưu trữ tương đối lớn, vừa có thể lưu trữ ảnh, quay video nhưng vẫn giữ được tầm giá hợp lý lên trên 11 triệu mà thôi!

Vậy bạn nghĩ sao về chiếc máy này?? Hãy cùng bình luận phía bên dưới nhé!

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.