Xem giá tại
....
su-kien-wwdc-2024-gioi-thieu-ios-18-voi-cai-tien-ai-va-phien-ban-iphone-tuong-thich

Apple đang chuẩn bị ra mắt sáng kiến ​​AI của mình với bản cập nhật iOS 18, được dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trong Bài phát biểu quan trọng của WWDC 2024 vào ngày 10 tháng 6. Bản cập nhật này được kỳ vọng sẽ tạo ra làn sóng phấn khích lớn vào tháng 9 khi nó chính thức ra mắt cho các người dùng iPhone đủ điều kiện. Được coi là bản cập nhật iOS lớn nhất từ trước đến nay, iOS 18 sẽ mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý cho Siri và các ứng dụng như Tin nhắn, Ghi chú, Safari và Ghi nhớ giọng nói, với khả năng tóm tắt nội dung trên màn hình dựa trên AI. Apple cam kết xử lý hầu hết các tác vụ AI trên thiết bị nhằm đảm bảo tốc độ và quyền riêng tư, trong khi những tác vụ không thể xử lý trên thiết bị sẽ được gửi đến các máy chủ đám mây, được hỗ trợ bởi chip M2 Ultra của Apple. 

Theo thông tin từ Bloomberg, một số tính năng AI trên thiết bị sẽ yêu cầu sử dụng iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max hoặc các mẫu mới hơn. Điều này có thể liên quan đến bộ xử lý 3nm A17 Pro trên các mẫu iPhone 2023 Pro, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus chỉ được trang bị bộ xử lý A16 Bionic 4nm. Neural Engine trên A17 Pro nhanh gấp đôi so với A16 Bionic và có khả năng xử lý tới 35 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, điều này có thể giải thích lý do tại sao một số tính năng AI mới sẽ bị giới hạn cho các dòng iPhone 15 Pro.

Sự kiện WWDC 2024: Giới thiệu iOS 18 với cải tiến AI và phiên bản iPhone tương thích

Tuy nhiên, nếu bạn không định đăng ký chương trình iOS 18 beta, không có lý do gì để vội vàng mua iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 14 Pro hoặc cũ hơn và có ý định nâng cấp, lời khuyên tốt nhất là chờ đợi iPhone 16 Pro hoặc iPhone 16 Pro Max ra mắt vào năm 2024, cùng với bản cập nhật iOS 18 đầy tính năng AI. Chúng ta cần chờ đợi thông tin chi tiết hơn tại WWDC 2024 vào ngày 10 tháng 6 để biết rõ những tính năng AI nào sẽ bị giới hạn cho dòng iPhone 16 mới. Các thiết bị iOS 2024 mới dự kiến sẽ được trang bị chipset A18 3nm, trong khi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có thể sẽ sử dụng chipset A18 Pro, có khả năng cao hơn trong việc xử lý nhiều tác vụ AI hơn.

Xem thêm: Gurman tiết lộ: iOS 18 sẽ bổ sung tính năng "Cập nhật" cho Control Center

Để biết thêm nhiều thông tin về công nghệ mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Realme C63 Ra Mắt: Thiết Kế Hấp Dẫn, Pin Lớn, Sạc Nhanh Với Giá Cực Hấp Dẫn
Bài sau HTC U24 Pro 5G - Sự trở lại của HTC với chip Snapdragon 7 Gen 3 và RAM 12GB