background
Tin công nghệ

Server Apple gặp sự cố, không thể thiết lập iPhone mới

14/04/2022 573 lượt xem

Khoảng 15h00 (giờ Hà Nội) hôm nay, Server của Apple đã gặp tình trạng lỗi hàng loạt. Lúc này, người dùng sử dụng iPhone sẽ không thể kích hoạt các thiết bị mới.

Cụ thể, khi thiết lập iPhone, iPad hay bất kỳ sản phẩm nào của Apple đều sẽ nhận thông báo “Không thể kích hoạt”. “Không thể kích hoạt iPhone của bạn vì không thể kết nối với máy chủ kích hoạt. Hãy thử kết nối iPhone của bạn với máy Mac hoặc với PC có iTunes để kích hoạt hoặc thử lại sau một vài phút nữa.”, đây là dòng thông báo người dùng nhận được khi kích hoạt các sản phẩm Apple mới.

Người dùng không cần lo lắng với lỗi trên vì các thiết bị đang hoạt động sẽ không gặp bất kỳ trục trặc nào. Hiện tại, chỉ các sản phẩm mới kích hoạt hoặc các sản phẩm được Xoá toàn bộ cài đặt thì mới gặp tình trạng trên.

Sự việc trên cũng được người dùng phản hồi trên nhiều diễn đàn công nghệ. Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vụ việc trên. Trang System Status của Apple hiện cũng không đề cập bất kỳ lỗi nào về lỗi “Không thể kích hoạt” này.

Trước đó, Apple cũng gặp sự cố trên các nền tảng như iMessage, Apple Music, iCloud và nhiều dịch vụ khác của Apple hiện đang ngừng hoạt động. Hồi tháng 2, sự cố ngừng hoạt động đã ảnh hưởng đến các máy chủ iCloud, FaceTime và nhiều ứng dụng khác. Nhưng kể từ đó, Apple đã không bị ảnh hưởng bởi các sự cố ngừng hoạt động tương tự.

Nguồn : Vật Vờ Studio

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.