background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Sau bộ đôi M1, Apple chuẩn bị giới thiệu chip “nhà làm” thiết kế cho iPhone 5G

20/12/2021 147 lượt xem

Không còn lạ gì khi Apple tự thiết kế chip cho các sản phẩm của mình. Năm nay, công ty đã giới thiệu bộ đôi M1 Pro và M1 Max cho MacBook. Bây giờ, họ tiếp tục nghiên cứu để thiết kế chip cho iPhone 5G. 

Apple tiếp tục tự thiết kế chip cho các mẫu iPhone 5G

Đây là kế hoạch sẽ triển khai trong một vài năm tới. Apple dự định sẽ sử dụng chip modem 5G trên iPhone do chính họ thiết kế vào năm 2023. Công ty đã chi 1 tỷ USD để mua các mảng kinh doanh chip modem smartphone của Intel năm 2019. Theo Bloomberg, Apple đang mở văn phòng tại California để thay thế các chip sản xuất với Broadcom và SKkyworks Solutions.

Hiện tại, hầu hết chip của Apple được sản xuất bởi TSMC. Họ cũng sẽ là đối tác chế tạo chip modem 5G cho Apple. Chiến lược của Apple là xây dựng các văn phòng vệ tinh tại một số thành phố trung tâm công nghệ. Họ tìm cách tự thiết kế các thành phần trên thiết bị để giảm bớt áp lực từ các nhà cung ứng. Nhược điểm duy nhất của Apple chính là họ không có cơ sở sản xuất chip riêng nên vẫn phải phụ thuộc vào TSMC.

Chip Apple A15 Bionic là gì? Sự khác biệt giữa bộ vi xử lý này trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro?

Hiện tại, Apple đang phát triển chip Silicon tiếp theo. Nhóm thiết kế chip mới cho biết nhờ giải pháp kết nối không dây, Apple sẽ bán được hàng trăm triệu sản phẩm trong thời gian tới. Apple và Broadcom đã có thỏa thuận về kế hoạch sản xuất chip không dây đến năm 2023. Với đội ngũ thiết kế được đánh giá cao trong ngành, các con chip mới của Apple hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng ấn tượng nhất.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.