Xem giá tại
....
samsung-vuot-qua-apple-de-tro-thanh-nha-cung-cap-dien-thoai-thong-minh-hang-dau-the-gioi

Không phải là vấn đề về sự phổ biến, mà hơn là về chu trình ra mắt sản phẩm. Samsung một lần nữa đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, Apple giành vị trí đứng đầu toàn cầu về doanh số bán điện thoại thông minh vào tháng 9 năm 2023, và một phân tích sau đó của cả năm đã xác nhận vị trí này. Apple cũng đạt được thành công tương tự tại các khu vực cụ thể, chẳng hạn như châu Âu.

Samsung vượt mặt Apple về chu trình ra sản phẩm

Tuy nhiên, theo báo Korea Times, vai trò đã bị đảo ngược. Dựa trên các con số cho tháng 2 năm 2024, tờ báo này cho biết Samsung đã chiếm được 20% thị phần.

Trong tháng đó, Apple giữ 18%. Điều đó có nghĩa là Apple đã bán được 17.41 triệu chiếc iPhone, trong khi Samsung đã bán được 19.69 triệu đơn vị trải dài trên toàn bộ dải sản phẩm của mình với giá bán lẻ thấp nhất là 80 USD.

Cả Samsung và Apple đều không thể thực sự tự hào luôn luôn là số MỘT, vì hai hãng luôn hoán đổi vị trí cho nhau vào từng thời điểm ra mắt sản phẩm.

Vì vậy, việc Apple giành vị trí đầu vào tháng 9/2023 sẽ là nhờ sự ra mắt của dòng iPhone 15 Series. Và chiến thắng của Samsung vào tháng 2/2024 là bởi vì đó là thời điểm các mẫu Galaxy S24 Series mới nhất của hãng được bán ra. Theo báo Korea Times, Samsung đã bán được 6.53 triệu chiếc Galaxy S24 cho đến nay.

Sau đó, dựa trên dữ liệu từ tháng 1/2024, cho biết Samsung được cho là đã tăng từ 20% lên 36% của thị trường Mỹ. Trong khi đó, Apple trong giai đoạn sau kỳ nghỉ lễ, sau chu kỳ ra mắt, đã giảm từ 64% xuống 48%.

Việc Apple giành ngôi vương trong suốt năm 2023 có thể còn quan trọng hơn. Suốt năm, Samsung thường có ưu thế hơn Apple vì họ bán rất nhiều mẫu điện thoại thông minh khác nhau để đạt được nhiều mức giá khác nhau.

Tuy nhiên, tổng thể, doanh số bán điện thoại thông minh đã có xu hướng giảm trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Trung Quốc. Apple vẫn đứng đầu bảng xếp hạng tại Nhật Bản trong các con số mới nhất từ tháng 3/2024, nhưng thị trường này đã thu hẹp.

Mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước iPhone 16 Pro sẽ có thiết kế viền mỏng
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad