background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Samsung sẽ sử dụng chip gì cho Galaxy S23?

25/05/2022 55 lượt xem

Samsung sẽ không sử dụng chip Exynos cho Galaxy S23 nữa.

Từ trước đến nay, công ty chỉ sử dụng các bộ vi xử lý Exynos hay Snapdragon cho các điện thoại cao cấp của mình, còn các chipset từ MediaTek chỉ được trang bị trên các thiết bị giá rẻ. Nếu thông tin mới này chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên công ty đưa vi xử lý MediaTek lên các mẫu điện thoại cao cấp của mình.

Nguồn tin cho biết các phiên bản của Galaxy S22 FE và Galaxy S23 tại Châu Á sẽ sử dụng vi xử lý MediaTek. Điều này có nghĩa là phiên bản dùng chip Snapdragon sẽ được bán ra là các thị trường còn lại. Không rõ chipset MediaTek nào sẽ được sử dụng cho Galaxy S23 bởi vì nhà sản xuất chip Đài Loan vẫn chưa tiết lộ vi xử lý cao cấp của mình cho năm 2023. Trong khi đó Galaxy S22 FE được cho là sẽ sử dụng vi xử lý Dimensity 9000 hoặc Dimensity 8100.

Có thể đây sẽ là lần đầu tiên Samsung “bỏ rơi” Exynos cũng như bộ phận sản xuất chipset của mình. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện để MediaTek tiếp tục mở rộng thị phần của mình, trong khi miếng bánh dành cho Exynos đang giảm dần theo thời gian. Được biết, Samsung Foundry đang cố gắng đưa quy trình sản xuất chipset GAA 3nm vào năm tới để cải thiện hiệu quả. Rất có thể chipset Exynos cao cấp tiếp theo sẽ sử dụng quy trình này.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.