background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Samsung sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại nút vật lý

28/05/2022 51 lượt xem

Samsung sẽ rút lui khỏi mảng kinh doanh điện thoại này.

Lô điện thoại cơ bản cuối cùng của Samsung sẽ được sản xuất bởi Dixon vào tháng 12, điều này có nghĩa chúng vẫn được bán ít nhất đến quý đầu tiên của năm sau. Việc samsung không còn sản xuất điện thoại nút vật lý không phải là quá bất ngờ do giá trị lợi nhuận thấp mà chúng mang lại.

Lý do đầu tiên, các thiết bị cơ bản có giá cực kì rẻ. Theo số liệu thống kê, dù doanh số bán điện thoại nút vật lý của Samsung tại Ấn Độ hiện chiếm 20% tổng doanh số bán điện thoại của họ nhưng con số này chỉ đạt 1% doanh thu của công ty.

Samsung rút lui khỏi thị trường điện thoại cơ bản chính là công ty Hàn Quốc đang mất thị phần ở Ấn Độ. Trong khi Samsung từng giữ vị trí đầu bảng trên thị trường điện thoại cơ bản ở Ấn Độ, giờ đây họ đã tụt xuống vị trí thứ ba với 12% thị phần. Đây chính là lý do thứ 2.

Nhiều nguồn tin cho hay, một số loại chương trình của chính phủ Ấn Độ tác động đến chiến lược của Samsung. Theo đó các công ty nước ngoài chỉ có thể nhận được một số ưu đãi nhất định nếu họ sản xuất điện thoại có giá khoảng 193 USD. Trong bối cảnh đó, khá hợp lý khi Samsung từ bỏ hướng đi mà không có thiết bị nào có thể đạt được gần mốc này.

Nguồn: danviet.vn

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.