background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Samsung chiêu mộ chuyên gia chip của Apple về tay mình

27/07/2022 87 lượt xem

Được biết, chuyên gia này đã làm việc cho Apple được 8 năm kể từ năm 2014.

Mới đây, một chuyên gia về chip tên là Kim Woo-Pyeong từng làm việc cho Apple trong 8 năm qua (kể từ năm 2014) đã rời công ty để đầu quân cho đối thủ Samsung. Trước đó, vị này làm cho Texas Instruments và Qualcomm. Báo cáo của trang Business Korea không nói rõ về vai trò của Kim tại Apple, chỉ nói rằng ông là một chuyên gia về chip và chất bán dẫn.

Được biết, Apple sử dụng nhiều loại chip trong các thiết bị của mình, từ công nghệ chip băng thông siêu rộng (Ultrawide-band) đến bộ xử lý cung cấp sức mạnh cho tất cả các thiết bị và được cho là đang phát triển modem 5G của riêng mình.

Vị trí tại Samsung của chuyên gia Kim sẽ là giám đốc một trung tâm giải pháp đóng gói (packaging) mới. Vài năm gần đây, Samsung đã tăng cường tham gia vào thị trường bán dẫn trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng từ TSMC, Apple và các hãng khác. Tháng trước, Samsung thông báo họ đã bắt đầu sản xuất chip 3nm sử dụng kiến trúc bóng bán dẫn mới.

Từ trước đến nay Apple và Samsung là hai công ty luôn cạnh tranh gay gắt với nhau như:
– Smartphone.
– Smartwatch.
– AirPods.
– Galaxy Buds.
Dù cho có cạnh tranh thì Samsung Apple vẫn là đối tác của nhau. Samsung là một trong những nhà cung ứng màn hình OLED chủ yếu cho Apple.

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.