Xem giá tại
....
opera-dot-pha-voi-tinh-nang-moi-cua-AI

Opera, với sứ mệnh dẫn đầu trong việc áp dụng trí tuệ nhân tạo AI vào trình duyệt web, đã tiến xa hơn bằng việc giới thiệu một tính năng thử nghiệm mới và độc đáo. Hôm nay, họ đã công bố một tính năng mới tiên tiến mà chưa ở đâu cung cấp, đó là khả năng truy cập các mô hình AI cục bộ trực tiếp từ trình duyệt web.

Bằng cách tích hợp hỗ trợ thử nghiệm cho 150 biến thể của Mô hình Ngôn ngữ Lớn (LLM) từ khoảng 50 dòng mô hình khác nhau, Opera giúp người dùng có thể truy cập và quản lý các LLM cục bộ một cách thuận tiện từ trình duyệt của mình.

tính năng mới của AI

Theo Opera, các mô hình AI cục bộ là một phần mở rộng miễn phí cho dịch vụ trực tuyến Aria AI của họ, dịch vụ này cũng đã có sẵn trong trình duyệt Opera trên các dòng điện thoại sử dụng thiết bị iOS và Android. Các LLM cục bộ được hỗ trợ bao gồm các biến thể như Llama (Meta), Vicuna, Gemma (Google), Mixtral (Mistral AI), và nhiều hơn nữa.

mô hình mới của AI

Tính năng mới của AI này mang lại giá trị quan trọng cho những người muốn duyệt web một cách riêng tư nhất có thể. Khả năng truy cập LLM cục bộ từ Opera đồng nghĩa với việc dữ liệu của người dùng được lưu trữ trên thiết bị của họ, cho phép họ tận dụng công nghệ AI mà không cần gửi thông tin đến máy chủ và sẽ được triển khai từ hôm nay cho người dùng Opera One Developer. Để trải nghiệm tính năng này, người dùng cần nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Opera Developer và tuân theo hướng dẫn cụ thể để kích hoạt tính năng.

Nên lưu ý rằng sau khi chọn một LLM cụ thể, nó sẽ được tải xuống thiết bị của người dùng. Mỗi biến thể của LLM cục bộ thường yêu cầu 2-10GB dung lượng lưu trữ. Khi đã được tải xuống, LLM mới sẽ thay thế Aria, công nghệ AI trình duyệt gốc của Opera, để mang lại trải nghiệm duyệt web thông minh và hiệu quả hơn cho người dùng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Facebook cập nhật trình phát video toàn màn hình của mình và thêm các điều khiển mới
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad