background
Góc thủ thuật

Nóng: Người dùng không nên cài đặt bản cập nhật Windows 11

12/06/2022 78 lượt xem

Sẽ xảy ra sự cố cho những máy tính nếu cài đặt bản cập nhật được cho là nhầm lẫn bởi Microsoft.

Microsoft đã vô tình đưa Windows 11 vào một số máy tính cũ, mặc dù chúng không đáp ứng các yêu cầu hệ thống vào ngày 10/6 vừa qua. Sau đó gã khổng lồ phần mềm hiện đã thừa nhận đây là một sai lầm và khuyên những người dùng thử nghiệm nhận được thông báo cập nhật không nên cài đặt hệ điều hành mới khi phần cứng không được hỗ trợ.

Nhầm lẫn đã xảy ra khi Windows 11 22H2 được đưa lên kênh Release Preview Channel. Sự cố này chủ yếu liên quan đến những người dùng thử nghiệm (được biết đến với tên gọi Windows Insiders) trên phiên bản xem trước của Windows 11 dành cho bản cập nhật lớn của năm nay.

Khi Windows Latest phát hiện ra, đại diện của Microsoft đã thừa nhận sai sót trên Twitter và khuyên rằng những người dùng thử nghiệm trên các máy tính cũ không đủ điều kiện không nên cập nhật, vì sẽ dễ gặp lỗi khi cài đặt.

Tuy nhiên, Bất chấp lời cảnh báo nhiều người dùng đã cài đặt Windows 11 cho thấy:
– Có một số đã gặp sự cố như Microsoft dự đoán.
– Có những người khác cho biết hệ điều hành này hoạt động tốt trên máy tính không được hỗ trợ của họ.

Microsoft đã nhanh chóng thu hồi bản cập nhật khi sự cố được phát hiện. Động thái này cho thấy rằng Microsoft đang nới lỏng những yêu cầu phần cứng của Windows 11. Tuy nhiên, Windows Latest cho rằng một số máy tính không đủ điều kiện vẫn nhìn thấy biểu ngữ yêu cầu cập nhật. Phía Microsoft đang khuyến cáo người dùng không thực hiện việc nâng cấp.

Nguồn: danviet.vn

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.