background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Những hãng smartphone nào bán chạy nhất tại Việt Nam?

01/06/2022 98 lượt xem

Hãng smartphone đứng thứ đầu chính là hãng này.

Theo thống kê từ số liệu của Counterpoint Research, doanh số điện thoại thông minh tại Việt Nam trong quý 1/ 2022 đã giảm 3% so với cùng kỳ năm trước.

Vị trí thứ hai là Xiaomi với 20,6% thị phần. Thành công này nhờ có dòng Redmi 9Redmi Note 11 mới ra mắt. Oppo và Vivo lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và 4 với 14,4% và 11% thị phần.

Vị trí dẫn đầu chính là samsung với 30,8% thị phần. Người dùng khá yêu thích smartphone cao cấp như dòng Galaxy AGalaxy S22 và Galaxy S22 Ultra. iPhone 13 Pro Max cũng là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trong danh mục này.

Nhà phân tích nghiên cứu Akash Jatwala đã nêu ra các yếu tố ảnh hưởng đến doanh số smartphone như sau: Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã làm hồi sinh nhu cầu vào đầu quý, các thương hiệu có nhiều ưu đãi khi ra mắt sản phẩm mới. Các hãng đang tài trợ cho các sự kiện và trò chơi. Đặc biệt, Samsung đã trở thành nhà tài trợ PUBG Mobile chính thức tại SEA Games 31.

Tại các kênh bán hàng trực tuyến phổ biến như Shopee, Lazada, Tiki liên tục tổ chức các sự kiện hàng tháng với nhiều ưu đãi khác nhau. Đã giúp doanh số smartphone trong quý 1/2022 tại Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng 20% ​​so với cùng kỳ năm 2021 và chiếm 18% tổng số thiết bị xuất xưởng.

Ông Jatwala cũng cho biết: tình trạng thiếu hụt linh kiện toàn cầu, lạm phát có thể gây khó khăn cho các hoạt động sản xuất và tác động đến doanh số điện thoại thông minh trong tương lai.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.