background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Nhiều người dùng thất vọng về tính năng này của iPhone 14 Pro

24/09/2022 117 lượt xem

iPhone 14 Pro/14 Pro Max vừa ra mắt cách đây không lâu nhưng tính năng này đã làm cho người dùng đã thất vọng.

Cụ thể, ống kính chính phía sau của cặp iPhone 14 Pro được nâng cấp để chụp ảnh ProRAW 48MP. Nhưng các tệp đã trở nên lớn hơn. ProRAW giúp giữ cho chi tiết hình ảnh phong phú và chỉnh sửa các tệp trở nên linh hoạt hơn. Theo tài liệu hỗ trợ cập nhật chính thức của Apple, ảnh ProRAW 48MP có dung lượng khoảng 75MB. Và chúng có thể lớn hơn trong một số tình huống phức tạp.

Cái thất vọng lớn nhất ở đây là tốc độ truyền của iPhone 14 Pro hơi thấp một chút. MacRumors ghi nhận rằng tốc độ truyền qua cổng Lightning trên cặp iPhone Pro vẫn bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0. Với mức tối đa 480 Mbps như các mẫu trước đó. Nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian để truyền ảnh ProRAW độ phân giải 48MP đến máy Mac hoặc các thiết bị hỗ trợ Lightning khác.

Về phía Apple khuyến nghị sử dụng iCloud Photos trên máy Mac hoặc thiết bị Apple khác. Nhằm để việc truy cập các tệp ProRAW ở độ phân giải đầy đủ. Hay là sử dụng AirDrop để truyền ảnh không dây từ iPhone. Nhưng tốc độ Lightning vẫn là một điểm gây tắc nghẽn.

Đầu nối Lightning trên iPad Pro của năm 2015, ban đầu hỗ trợ USB 3.0. Theo thông số kỹ thuật vào thời điểm đó, nó có khả năng đạt tốc độ 5 Gbps. Nhưng Apple đã chọn không đi theo hướng đó cho iPhone. May mắn thay, các tin đồn gần đây cho biết iPhone 15 sẽ có cổng USB-C thay vì Lightning, dẫn đến tốc độ lên đến 10 Gbps hoặc thậm chí là 40 Gbps, với sự hỗ trợ cho Thunderbolt 3.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.