Xem giá tại
....
×
Đăng nhập tài khoản

Hoặc

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay
×
Đăng ký tài khoản

Hoặc

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay
nhat-ban-thong-qua-luat-cho-phep-cua-hang-ung-dung-ben-thu-ba-tren-iphone

Luật mới tại Nhật Bản yêu cầu Apple cho phép cửa hàng ứng dụng và nhà cung cấp thanh toán bên thứ ba trên iPhone.

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua Luật Thúc đẩy Cạnh tranh cho Phần mềm Điện thoại Thông minh Cụ thể, một luật buộc Apple phải cho phép truy cập vào các cửa hàng ứng dụng và nhà cung cấp thanh toán bên thứ ba trên các thiết bị chạy iOS. Luật này đã được thông qua bởi thượng viện Nhật Bản và sẽ được thi hành sau khi có sự phê chuẩn của Nội các trong vòng mười tám tháng tới, nhằm kiềm chế sự thống trị của các tập đoàn công nghệ lớn như Apple trên thị trường điện thoại thông minh.

Luật này yêu cầu Apple phải thực hiện một số thay đổi đáng kể trong hoạt động kinh doanh của mình. Công ty sẽ phải cho phép cửa hàng ứng dụng bên thứ ba trên các thiết bị của mình, giống như cách mà Apple làm ở EU. Các nhà phát triển ứng dụng sẽ được phép sử dụng dịch vụ thanh toán bên thứ ba. Cũng có các quy định cho phép người dùng thay đổi cài đặt mặc định thông qua các màn hình lựa chọn mới trong quá trình thiết lập, chẳng hạn như việc chọn trình duyệt mặc định.

Ứng dụng bên thứ ba trên iPhone

Apple sẽ bị cấm ưu tiên các dịch vụ của mình trong kết quả tìm kiếm nếu không có lý do chính đáng. Luật cũng cấm việc sử dụng dữ liệu thu thập được về phần mềm cạnh tranh để mang lại lợi ích cho ứng dụng của mình. Ngoài ra, luật yêu cầu các nhà phát triển bên thứ ba phải được truy cập vào các tính năng giống như ứng dụng và dịch vụ của Apple, chẳng hạn như NFC cho thanh toán không tiếp xúc.

Nếu không tuân thủ các quy định mới này, Apple có thể bị phạt lên đến 20 phần trăm doanh thu liên quan, con số này sẽ tăng lên 30 phần trăm cho các vi phạm lặp lại. Trong một tuyên bố với The Verge, Apple cho biết:

Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện một số thay đổi đối với luật pháp để giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, an ninh dữ liệu, sự đổi mới và tài sản trí tuệ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với JFTC trong giai đoạn thực hiện vì chúng tôi vẫn lo ngại về cách luật này sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng Nhật Bản và trải nghiệm iPhone an toàn và riêng tư mà người dùng của chúng tôi mong đợi.

Luật này dự kiến sẽ được thực thi hoàn toàn vào cuối năm 2025. Epic Games đã thông báo kế hoạch đưa Fortnite và nền tảng cửa hàng trò chơi của mình lên iOS tại Nhật Bản vào cuối năm 2025. 

Xem thêm: iOS 18 hỗ trợ Apple Pay trên Chrome và các trình duyệt web trên desktop

Động thái của Nhật Bản theo sau xu hướng của các nỗ lực lập pháp quốc tế nhằm điều chỉnh sự thống trị của các công ty công nghệ lớn. Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của Liên minh Châu Âu và Dự luật Cạnh tranh, Thị trường Kỹ thuật số và Người tiêu dùng của Vương quốc Anh là những sáng kiến tương tự nhằm thúc đẩy cạnh tranh và ngăn chặn các hành vi độc quyền. Nhiều vụ kiện chống độc quyền ở Hoa Kỳ cũng đang nhắm vào các vấn đề tương tự.

Để cập nhật thêm thông tin về công nghệ, hãy tham gia group Facebook của Clickbuy. Tại đây, bạn có thể trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ. Tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất Cả Vì Khách Hàng

Nhật Bản thông qua luật cho phép cửa hàng ứng dụng bên thứ ba trên iPhone

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Dung lượng pin của flagship Galaxy S25 được tiết lộ
Bài sau Google Pixel 9 Pro Fold: Chiếc điện thoại gập thế hệ mới với AI Gemini