background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Người đồng sáng lập quá cố của Apple – Steve Jobs vừa được Tổng thống Mỹ công bố trao tặng Huân chương Tự do

02/07/2022 63 lượt xem

Được biết, Huân chương Tự do là một trong số những danh hiệu cao quý nhất ở Mỹ.

Theo nguồn tin mới nhất, Nhà đồng sáng lập quá cố của Apple – Steve Jobs, sẽ được trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống Mỹ. Vào ngày 1/7 vừa qua, Tổng thống Mỹ – Joe Biden đã công bố 17 người nhận Huân chương Tự do của Tổng thống – Presidential Medal of Freedom, danh sách có người đồng sáng lập quá cố của Apple – đã qua đời vào năm 2011. Các giải thưởng sẽ được trao tại Nhà Trắng vào ngày 7/7 tới.

Steve Jobs có tên trong danh sách này vì vai trò của ông trong việc cách mạng hóa ngành công nghệ và các lĩnh vực lân cận: “Tầm nhìn, trí tưởng tượng và sự sáng tạo của ông ấy đã dẫn đến những phát minh mới, đã và đang tiếp tục thay đổi cách thế giới giao tiếp, cũng như biến đổi các ngành công nghiệp máy tính, âm nhạc, phim ảnh và kết nối không dây”(Theo Nhà Trắng).

Được biết, Huân chương Tự do của Tổng thống “được trao tặng cho những cá nhân đã có những đóng góp mẫu mực cho sự thịnh vượng, các giá trị hoặc an ninh của Mỹ, hòa bình thế giới, hoặc những nỗ lực, cống hiến cho các cộng đồng xã hội, nhóm người.”

Vào năm 1976, Steve Jobs cùng với Steve Wozniak đồng sáng lập Apple trong một nhà để xe ở California, Mỹ. Ông bị sa thải vào năm 1985, nhưng đã trở lại vào năm 1997. Cuối cùng đã dẫn dắt nhà sản xuất máy tính tại Cupertino thành công với loạt sản phẩm “ăn khách”, bao gồm: iPod, Mac và iPhone. Steve Jobs qua đời năm 2011 vì bệnh ung thư, hưởng thọ 56 tuổi.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.