Xem giá tại
....
macbook-pro-oled-va-su-bung-no-cua-cong-nghe-man-hinh-oled-tren-thi-truong-thiet-bi-di-dong

Nhìn vào dự báo của công ty nghiên cứu thị trường Omdia, có vẻ như công nghệ màn hình OLED đang trên đà phát triển mạnh mẽ trong thị trường thiết bị di động. Theo dự đoán, nhu cầu về màn hình OLED trong các thiết bị di động sẽ tăng đáng kể, ước tính là 37% từ năm 2023 đến năm 2031. Điều này phản ánh xu hướng của nhiều công ty công nghệ, trong đó có Apple, đang chuyển sang sử dụng tấm nền OLED trong các dòng sản phẩm cao cấp của họ, bao gồm cả máy tính xách tay và máy tính bảng.

Theo nhận định của Ricky Park, một nhà phân tích chính cấp cao về thực hành nghiên cứu Display của Omdia, có khả năng rất cao rằng Apple sẽ tích hợp công nghệ OLED vào các mẫu MacBook Pro của mình sớm nhất là vào năm 2026. Điều này có thể dẫn đến một sự tăng đáng kể trong nhu cầu về màn hình OLED trên thị trường máy tính xách tay, với dự đoán là có thể đạt hơn 60 triệu chiếc vào năm 2031.

Màn hình OLED có những ưu điểm đáng chú ý như khả năng điều khiển từng pixel riêng biệt, giúp tái tạo màu sắc chính xác hơn và đem lại màu đen sâu hơn so với các công nghệ màn hình truyền thống. Nó cũng mang lại độ tương phản cao, thời gian phản hồi nhanh hơn, góc nhìn tốt hơn và tính linh hoạt trong thiết kế cao hơn.

Động thái của Apple khi cung cấp màn hình OLED trên iPad Pro đang được dự đoán sẽ gây ra một làn sóng tăng trưởng lớn trong nhu cầu về máy tính bảng OLED, với ước tính tăng gấp ba lần vào năm 2024 so với năm trước. Dự kiến, công ty này sẽ mở rộng công nghệ màn hình OLED lên các dòng sản phẩm máy tính bảng khác, bao gồm cả iPad miniiPad Air. Những bước này có thể ảnh hưởng đến chiến lược của các đối thủ cạnh tranh và thúc đẩy nhu cầu về màn hình OLED trong máy tính bảng vượt qua mốc 30 triệu chiếc vào năm 2029.

MacBook Pro OLED và sự bùng nổ của công nghệ màn hình OLED trên thị trường thiết bị di động

Theo một báo cáo gần đây, Samsung đã bắt đầu phát triển tấm nền màn hình OLED 8 inch mới cho iPad mini. Dự báo cũng cho rằng Apple sẽ cập nhật iPad mini và iPad Air với công nghệ OLED vào năm 2026. Tin đồn từ năm trước cũng đã cho biết Samsung sẽ đầu tư một khoản tiền lớn vào cơ sở của mình ở Asan, Hàn Quốc để sản xuất tấm nền OLED cho các màn hình có kích thước 14 inch và 16 inch, có thể áp dụng vào các mẫu MacBook Pro trong tương lai.

Để biết thêm nhiều thông tin mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Honor giới thiệu tai nghe nhét tai giá rẻ: Earbuds X7 và Earbuds A
Bài sau Apple đưa ra chiếc iPhone siêu mỏng: Thay thế iPhone 16 Plus vào năm 2025