background
Tin Tức - Khuyến Mãi

MacBook Air M2 đã siêu mỏng, những chiếc máy tính xách tay này lại càng mỏng hơn

15/06/2022 65 lượt xem

Thiết kế của MacBook Air M2 mới siêu mỏng với 11,2 mm. Tuy nhiên, vẫn có máy tính xách tay mỏng hơn.

Trên thị trường còn có những sản phẩm mỏng ấn tượng hơn. Apple không dám tuyên bố đây là máy tính xách tay mỏng nhất từng được sản xuất.

1. Samsung Galaxy Chromebook.

Hiện tại, Galaxy Chromebook của Samsung là máy tính xách tay mỏng nhất từng được sản xuất. Chromebook cao cấp màu đỏ rực này ra mắt vào năm 2020 và có độ dày chỉ 9,9 mm. Bề dày này đủ lớn để đặt vào jack cắm tai nghe và cổng USB-C. Đây là một thiết bị đáng kinh ngạc trong năm 2020 và vẫn nằm trong số những máy tính xách tay mỏng nhất mà người dùng có thể mua hiện nay.

Galaxy Chromebook rất nhỏ và cũng có chất lượng thiết kế tốt. Đáng buồn là Samsung đã không cập nhật máy tính xách tay này trong hai năm qua. Ngay cả khi phát hành Galaxy Chromebook 2 vào năm ngoái, nhưng đó là một máy tính xách tay dày hơn và tiết kiệm ngân sách hơn. Không rõ liệu Samsung có đưa Galaxy Chromebook siêu mỏng như phiên bản gốc trở lại hay không, bởi đó thực sự là sản phẩm đi trước thời đại mà thương hiệu Hàn Quốc đã thực hiện.

2. Acer Swift 7.

Chiếc máy tính xách tay vô địch về độ mỏng trong nhiều năm là Acer Swift 7, trước khi Galaxy Chromebook xuất hiện. Sản phẩm có độ dày 9,9 mm như với Galaxy Chromebook, cùng trọng lượng cực kỳ nhẹ ở mức 889 gram, tức nhẹ hơn đáng kể so với MacBook Air M2 nặng 1,23 kg.

Điều này kéo theo một số hạn chế cho Acer Swift 7 như: bàn di chuột và bàn phím khó xử lý, và webcam có vị trí lạ. Quan trọng hơn, Acer đã không làm mới mô hình này kể từ năm 2019, đặc biệt khi nó vẫn sử dụng chip Intel Core thế hệ thứ 8 cũ. Rất nhiều hy sinh để đảm bảo rằng Acer Swift 7 mỏng nhất và nhẹ nhất đã không thuyết phục được nhiều người mua rằng nó đáng để đánh đổi.

3. Một số ứng viên tiêu biểu khác.

Có rất nhiều sản phẩm có kích thước gần tương tự máy tính xách tay mỏng như MacBook Air M2. Đối với Windows, người dùng có các lựa chọn như Dell XPS 13 inch mới chỉ dày 1,47 mm. Ngoài ra còn có Surface Laptop 4 13,5 inch mỏng hơn một chút so với XPS 13 là 1,44 mm. Asus ExpertBook B9 có kích thước tương tự, cũng như Zenbook S 13 Flip OLED dày 1,5 mm.

Dĩ nhiên, máy tính bảng 2 trong 1 như Surface Pro mỏng hơn về mặt kỹ thuật. Surface Pro 8 chỉ dày 9,4 mm, nhưng thêm vào bàn phím Type Cover sẽ dày thêm 5 mm nữa.

Nguồn: danviet.vn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.