background
Tin Đồn - iPhone 14 Series

Lý do vì sao Brazil cấm bán iPhone trước ngày ra mắt iPhone 14?

07/09/2022 124 lượt xem

Vào ngày 6/9 vừa qua, Apple đã buộc phải đình chỉ bán bất kỳ iPhone nào không đi kèm bộ sạc trong hộp tại Brazil.

Động thái này bắt nguồn từ việc Apple ngừng cung cấp bộ sạc kèm iPhone 12 và bất kỳ mẫu iPhone nào khác kể từ đó. Điều đó có nghĩa tất cả iPhone được phát hành trong 3 năm qua không còn được bán hợp pháp tại Brazil.

Nhà chức trách Brazil đã đăng tải thông tin này trên công báo của nước này trước khi được Reuters đưa tin trong một bài báo chuyên dụng. Lý do đằng sau quyết định này là việc loại bỏ bộ sạc tạo thành “hành vi phân biệt đối xử có chủ ý đối với người tiêu dùng”. Lời biện hộ thông thường của Apple, cụ thể là bộ sạc không đi kèm vì những lo ngại về môi trường, đã không được đưa ra trước tòa.

Apple hiện đang bị áp lực bởi các nhà lập pháp trên toàn thế giới trong việc từ bỏ cổng Lightning độc quyền của mình để thay thế cho USB-C vì lợi ích của khách hàng.

Được biết, đa số các nhà sản xuất smartphone lớn hiện nay đều không muốn đặt bộ sạc trong hộp. Nhưng điều này liệu bắt nguồn từ tác động môi trường hay tỷ suất lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, những công ty muốn tiếp cận thị trường Brazil sẽ phải từ bỏ hành động này. Như Samsung đã thêm một bộ sạc cho Galaxy Z Fold4/ Z Flip4 để đáp ứng chính sách của chính phủ Brazil.

Cuối cùng, Apple vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức. Với hành động mạnh mẽ của Brazil trong bối cảnh thị trường khá hấp dẫn, rất khó để Apple tiếp tục với mục tiêu loại bỏ bộ sạc khỏi hộp đựng của mình.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.