background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Lý do gì Ấn Độ lại cấm điện thoại Trung Quốc có giá dưới 3,5 triệu đồng?

10/08/2022 130 lượt xem

Được biết, thị trường smartphone Ấn Độ bị chi phối bởi điện thoại giá rẻ và tầm trung do Xiaomi cùng các công ty Trung Quốc khác.

Hiện giờ, chính phủ Ấn Độ có vẻ như sẽ sớm khắc phục đang có kế hoạch hạn chế các nhà sản xuất Trung Quốc bán thiết bị rẻ hơn 150 USD khoảng 3,5 triệu đồng.

Từ một báo cáo của Bloomberg cho hay, lý do đằng sau động thái này là để hỗ trợ ngành công nghiệp smartphone trong nước đang thất bại. Các OEM như Micromax và Lava từng có vị trí vững chắc trên thị trường smartphone Ấn Độ, nhưng sau sự xuất hiện của các OEM Trung Quốc như Xiaomi hay Vivo, doanh số bán hàng của họ hầu như không tăng. Trong khi động thái này có thể tăng cường sức mạnh cho các OEM trong nước, nó chắc chắn sẽ giáng một đòn mạnh vào các OEM Trung Quốc vốn đang thống trị phân khúc giá rẻ ở quốc gia này.

Những năm qua, Ấn Độ phải chịu tác động bởi hàng loạt hạn chế bởi Covid-19 khiến lượng tiêu thụ bị giảm nghiêm trọng. Xiaomi và các OEM Trung Quốc khác phụ thuộc rất nhiều vào Ấn Độ để thúc đẩy tăng trưởng. Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, 1/3 doanh số bán smartphone của Ấn Độ là dưới 3,5 triệu đồng trong quý 2/2022, các công ty Trung Quốc chiếm tới 80%.

Từ quyết định bất ngờ này của Ấn Độ chắc chắn sẽ giáng một đòn mạnh vào các OEM Trung Quốc.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo chính thức từ chính phủ Ấn Độ liên quan đến động thái này. Và vẫn chưa rõ liệu họ sẽ thực hiện thông qua những cách thức không chính thức hay qua các yêu cầu dưới dạng chính sách bắt buộc đối với các OEM Trung Quốc.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.