Xem giá tại
....
kham-pha-tinh-nang-moi-hoat-dong-truc-tiep-cua-google-maps-tren-iphone

Google Maps đang thử nghiệm một tính năng mới trên iPhone dành cho những người dùng chạy iOS phiên bản gần đây, đó là Hoạt động trực tiếp - một chức năng mới được giới thiệu trong bản cập nhật iOS 16 năm 2022. Tính năng này cho phép các ứng dụng hiển thị thông tin cập nhật trên màn hình khóa và màn hình luôn bật, nếu điện thoại hỗ trợ.

Phiên bản Google Maps tích hợp tính năng này hiển thị bước điều hướng hiện tại và thanh tiến trình tổng thể trên màn hình khóa, theo những thông tin từ người dùng trên Reddit và Max Jambor, những người đã trải nghiệm được tính năng này.

Đừng lo lắng nếu bạn chưa có nó. Theo báo cáo, một số người dùng đã nhận thấy tính năng này biến mất sau khi được kích hoạt, cho thấy rằng Google vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Để sử dụng, bạn cần kích hoạt cài đặt Chỉ đường có thể xem nhanh trong khi điều hướng, có thể tìm thấy bằng cách truy cập vào ảnh hồ sơ trên màn hình chính của Google Maps, chọn Cài đặt và sau đó là Điều hướng.

Khám Phá Tính Năng Mới

Google đã bắt đầu nghiên cứu về Glanceable Directions cho phiên bản iOS của Google Maps từ năm 2023, sau khi mã cho tính năng này lần đầu tiên được phát hiện. Mặc dù một tính năng tương tự đã có sẵn trên Samsung sử dụng HĐH Android, người dùng cần phải tự mình bật tính năng này trong cài đặt ứng dụng.

Việc hiển thị chỉ đường trực tiếp trên màn hình khóa giúp người dùng dễ dàng đọc và làm theo hướng dẫn mà không cần mở khóa điện thoại. Đây là tính năng đã có trên Apple Maps, nhưng Google vẫn đang dần dần phát triển tính năng này, bất chấp việc họ đã thêm và thử nghiệm nhiều cải tiến khác trong vài tháng qua như cải tiến thông tin ứng dụng về các trạm sạc xe điện, danh sách điểm tham quan cho một số thành phố, cũng như các tính năng dịch thuật và lập kế hoạch dựa trên AI.

Thật may mắn cho những ai đã có thể trải nghiệm Hoạt động trực tiếp trên Google Maps. Còn lại, chúng ta có thể phải chờ đợi bản phát hành chính thức, hy vọng sẽ sớm được công bố vào dịp ra mắt iOS 18 tại WWDC 2024 vào tháng 6 tới.

Để biết thêm nhiều thông tin mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

 

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Apple Pencil 3 và iPhone 16 Pro: Tính năng Mới Có Thể Thay Đổi Cách Chúng Ta Sử Dụng Điện Thoại
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad