background
Tin Tức - Khuyến Mãi

iPhone 14 vẫn sử dụng thiết kế notch, không có Touch ID dưới màn hình

08/10/2021 487 lượt xem

Một nguồn tin đến từ Weibo vừa chia sẻ cho chúng ta những thông tin khá thú vị liên quan đến dòng iPhone 14, dự kiến sẽ được Apple ra mắt vào năm sau.

Hình ảnh trên tay chiếc iPhone 14 được @rockleak đăng tải

Theo nguồn tin ngày hôm nay, loạt iPhone tiếp theo vẫn sử dụng thiết kế notch nhưng được Apple tối ưu hóa kích thước nên nhỏ gọn hơn nữa. Ngoài ra, một tính năng được nhiều người mong chờ là Touch ID dưới màn hình cũng sẽ không xuất hiện trên iPhone 14 series.

Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã từng báo cáo rằng Apple sẽ sử dụng thiết kế đục lỗ ít nhất là trên các model “Pro” của dòng iPhone 2022. Sau thông tin này, leaker Jon Prosser đã chia sẻ những hình ảnh render về thứ mà anh ta tuyên bố là thiết kế của ‌iPhone 14‌.

Tuy nhiên, ngay cả khi ‌iPhone 14‌ được giới thiệu với thiết kế đục lỗ, Apple sẽ khó có thể từ bỏ hoàn toàn phần tai thỏ, theo một bài đăng hiện đã bị xóa trên Weibo từ @PandaIsBald. Tài khoản trước đó đã dự đoán chính xác iPad thế hệ thứ chín sẽ được ra mắt tại sự kiện Apple tháng 9, tuyên bố rằng “không có khả năng” Apple sẽ thay thế hoàn toàn phần tai thỏ bằng một đường cắt lỗ trên loạt iPhone năm sau. Thay vào đó, ‌iPhone 14‌ có thể tiếp tục để có một notch nhưng với kích thước nhỏ gọn hơn.

Với iPhone 13 và iPhone 13 Pro, Apple đã làm cho phần notch nhỏ hơn về chiều rộng nhưng lại cao hơn một chút. “Táo khuyết” đã làm điều này bằng cách thu nhỏ kích thước các thành phần của hệ thống camera TrueDepth và thiết kế lại các bộ phận bên trong. Ngoài ra, loa thoại cũng được di chuyển vị trí lên sát mép viền trên, giúp giải phóng không gian cho phần tai thỏ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ công ty sẽ tiếp tục thu nhỏ phần notch trên loạt iPhone năm sau như thế nào.

Cuối cùng, tin đồn hôm nay từ Weibo tuyên bố rằng Touch ID sẽ không xuất hiện dưới màn hình vào năm tới, có nghĩa là Face ID có thể tiếp tục là tùy chọn xác thực sinh trắc học duy nhất có sẵn cho người dùng iPhone 14‌.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.