background
Tin công nghệ

iPhone 14 ở Hoa Kỳ và Canada có thể sử dụng tính năng Emergency SOS thông qua vệ tinh

15/11/2022 337 lượt xem

Từ ngày 15/11, tính năng Emergency SOS thông qua vệ tinh trên iPhone 14 hiện đã được kích hoạt ở Hoa Kỳ và Canada.

Tính năng Emergency SOS thông qua vệ tinh sẽ đến với các khu vực của Châu Âu trong tháng tới. Tính năng này cho phép bạn liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp. Ngay cả ở những khu vực không có kết nối di động hoặc Wi-Fi. Đây có thể là một nơi nào đó ngoài vùng hoang dã. Hoặc có thể là ở trung tâm thành phố sau một thảm họa thiên nhiên đã làm sập lưới điện và thông tin liên lạc.

Về cách thức hoạt động của tính năng Emergency SOS thông qua vệ tinh. Bạn chỉ cần trả lời một bảng câu hỏi ngắn với thông tin quan trọng. “Đây là trường hợp khẩn cấp gì. Có bao nhiêu người cần trợ giúp và các thông tin chi tiết bổ sung”. Những thông tin này sẽ được chuyển trực tiếp đến các dịch vụ khẩn cấp có thể nhận tin nhắn. Hoặc một trong các trung tâm của Apple sẽ thay mặt bạn thực hiện cuộc gọi đối với những dịch vụ không nhận được.

Hoặc bạn có thể gửi và nhận các tin nhắn bổ sung để làm rõ tình hình. Và có thể giúp đỡ lực lượng cứu hộ. Do dữ liệu vệ tinh có băng thông thấp nên Apple đã phát triển phương pháp nén văn bản 300%. Điện thoại vẫn cần khoảng 15 giây để truyền tin nhắn (nhiều hơn nếu bạn không nhìn rõ bầu trời).

Ngoài bảng câu hỏi, iPhone cũng có thể truyền Medial ID của bạn, nếu bạn đã thiết lập nó. Phần này mô tả các tình trạng sức khỏe khác nhau mà bạn mắc phải. Để những người phản hồi đầu tiên sẽ nhận thức được bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào. Ví dụ: dị ứng với một số loại thuốc. Ngoài ra, bạn có thể có tối đa 10 liên hệ khẩn cấp iMessage. Những người này sẽ nhận được bản ghi tin nhắn khẩn cấp của bạn. Được gửi qua vệ tinh để thông báo cho họ về tình huống.

Không những thế, điện thoại sẽ hướng dẫn bạn quy trình kết nối với vệ tinh. Quy trình này yêu cầu một số thao tác nhắm mục tiêu thủ công. Có chế độ demo cho phép bạn luyện tập để sẵn sàng cho những trường hợp khẩn cấp thực tế.

Ngoài ra, để sử dụng kết nối vệ tinh mà không gặp trường hợp khẩn cấp. Là chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè và gia đình bằng tính năng mới của Tìm. Tính năng này và tính năng Khẩn cấp khả dụng trên cả bốn kiểu máy của dòng iPhone 14 series. Bạn cần chạy iOS 16.1 trở lên để sử dụng các tính năng vệ tinh. Lưu ý rằng các mẫu máy mua từ Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Macao không hỗ trợ các tính năng này. Ngoài ra, điều này có thể không hoạt động trên vĩ độ 62°.

Để tìm đọc thêm các tin tức khác, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.
Để tìm hiểu thêm thông tin các sản phẩm, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.
Để mua hàng, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY hoặc gọi đến SỐ HOTLINE: 096.606.2468 để được tư vấn.

Nguồn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.