Xem giá tại
....
×
Đăng nhập tài khoản

Hoặc

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay
×
Đăng ký tài khoản

Hoặc

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay
ipados-18-mang-den-thanh-tab-va-thanh-ben-co-the-tuy-chinh-moi-cho-ung-dung

Trong iPadOS 18, Apple đã thiết kế lại trải nghiệm thanh tab cho nhiều ứng dụng như Podcasts, Apple TV và Apple Music. Trước đây, trong các ứng dụng này, các tab nằm ở dưới cùng của giao diện. Tuy nhiên, khi ở chế độ chân dung, thanh tab bây giờ nằm ở trên cùng của các ứng dụng này để gần hơn với các điều khiển điều hướng khác, trong khi một thanh bên có thể tùy chỉnh xuất hiện ở chế độ ngang.

Trong các ứng dụng khác của Apple, thanh tab xuất hiện ở cả chế độ chân dung và ngang. Apple cho biết việc đặt thanh tab ở trên cùng của ứng dụng và giữa các điều khiển điều hướng khác giảm lượng không gian ngang và dọc bị chiếm dụng bởi giao diện, và cho phép người dùng tập trung hơn vào nội dung.

Để đi kèm với các thanh tab mới, các thanh bên trong ứng dụng đã được cập nhật để giúp người dùng điều hướng ứng dụng và cung cấp truy cập nhanh đến các điểm đến cấp cao nhất.
Thanh Tab trên iPadOS 18

Cùng với nhau, các thanh bên và thanh tab hỗ trợ tùy chỉnh của người dùng, vì vậy bây giờ có thể kéo và thả các mục từ thanh bên vào một phần được ghim trên thanh tab để truy cập nhanh hơn đến nội dung yêu thích.

Tuy nhiên, một số mục trong thanh tab là cố định. Ví dụ, trong ứng dụng TV, các tab Home, TV+, MLS và Store luôn có sẵn, và ở cuối phần được ghim, tùy chọn tìm kiếm luôn hiện diện. Đáng chú ý là các thanh tab biến mất khi ứng dụng ở chế độ ngang.

Các nhà phát triển bên thứ ba có quyền kiểm soát những gì xuất hiện trong thanh tab và thanh bên mới, cho phép họ quyết định những gì sẽ được giữ cố định, và những gì có thể thêm vào hoặc loại bỏ.

Phiên bản beta của iPadOS 18 hiện có sẵn cho các nhà phát triển, với Apple dự định giới thiệu bản beta công khai vào tháng 7.

Xem thêm: watchOS 11: Smart Stack có thêm Live Activities và gợi ý Widget
Khám phá ngay các sản phẩm iPad chất lượng với giá cả hấp dẫn tại Clickbuy. Hãy tham gia nhóm Facebook - Clickbuy Tất Cả Vì Khách Hàng để không bỏ lỡ thông tin mới nhất!

 

iPadOS 18 mang đến Thanh Tab và Thanh Bên có thể tùy chỉnh mới cho ứng dụng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Apple và Samsung: Khám phá tầm nhìn khác biệt về AI trên điện thoại thông minh
Bài sau Google Pixel 9 Pro Fold: Chiếc điện thoại gập thế hệ mới với AI Gemini