background
Tin Tức - Khuyến Mãi

iPad sẽ trở nên giống laptop hơn nhờ có hệ điều hành iPadOS 16.

05/06/2022 91 lượt xem

Chiếc iPad sẽ có thể được sử dụng để làm việc một cách dễ dàng hơn với iPadOS 16.

Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2022 dành cho các lập trình viên trên toàn thế giới vào ngày 6/6. Đây sẽ là nơi mà Apple giới thiệu phiên bản thử nghiệm của iOS và iPadOS 16 dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch.

Với iPadOS 16, các dự đoán cho thấy phiên bản hệ điều hành lần này sẽ góp phần biến các thiết bị iPad trở nên giống với laptop hơn là một chiếc iPhone phóng to.

iPadOS 16 cho phép người dùng có thể thay đổi kích cỡ cửa sổ ứng dụng để mở được nhiều ứng dụng hơn trên một màn hình. Ngoài ra, iPadOS 16 sẽ cải thiện khả năng và giao diện đa nhiệm trên iPad giúp người dùng dễ dàng thao tác và chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng hơn “theo Bloomberg”.

Chúng ta đều biết các phiên bản iPadOS hiện tại chỉ hỗ trợ người dùng mở tối đa 2 ứng dụng (thêm một ứng dụng dạng Slide Over nữa là 3), kém xa so với chế độ DeX của Samsung khi cho phép mở tới 5 hoặc 6 cửa sổ ứng dụng cùng lúc. Chưa kể DeX Mode trên Samsung có giao diện sử dụng thân thiện với bàn phím và trackpad/chuột hơn, từ đó cho trải nghiệm nghiệm giống laptop hơn.

Mặc dù đã nỗ lực tạo ra không gian màn hình lớn nhưng Apple vẫn chưa thể biến iPad trở thành một thiết bị có thể làm việc một cách dễ dàng. Hiện iPad chủ yếu vẫn được coi như là thiết bị sử dụng phần lớn để giải trí. Các dòng iPad chiếm gần 9% tổng doanh số hàng năm của Apple và đang ngày càng tăng theo từng năm.

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.