Xem giá tại
....
ios-18-buoc-chuyen-doi-lon-voi-tri-tue-nhan-tao-va-cai-tien-toan-dien

Apple vừa công bố một trong những bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử của iOS, và dường như trí tuệ nhân tạo (AI) đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển này. Trong thời gian gần đây, trong khi các đối thủ của họ đã tập trung nhiều vào AI, Apple đã giữ lại vài bước, nhưng iOS 18 sẽ đánh dấu sự chuyển đổi này, khi họ bắt đầu tích hợp AI vào nền tảng của mình.

Cải tiến lớn nhất trong iOS 18 là Siri, trợ lý giọng nói của Apple. Siri không chỉ được thiết kế lại về giao diện mà còn được cải thiện về khả năng thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn. Bây giờ bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện nhiều tác vụ mà trước đây là không thể, như tìm kiếm hình ảnh và gửi tin nhắn mà không cần sự can thiệp của người dùng. Apple cũng đã hợp tác với OpenAI để tích hợp ChatGPT vào Siri, mở ra nhiều tiềm năng mới cho trợ lý giọng nói của họ.

Ngoài Siri, iOS 18 cũng mang lại nhiều cải tiến khác trong các ứng dụng cốt lõi của hệ điều hành. Về quyền riêng tư và bảo mật, bạn có thể khóa các ứng dụng bằng Face ID và ẩn chúng khỏi tìm kiếm và thông báo. Trong Tin nhắn, các tapback đã được cải thiện và bạn có thể đặt lịch gửi tin nhắn. Mail cũng có một thiết kế mới và tính năng phân loại email tự động.

iOS 18: Bước chuyển đổi lớn với trí tuệ nhân tạo và cải tiến toàn diện

Trong giao diện người dùng, iOS 18 cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn bao gồm việc di chuyển các biểu tượng tự do trên màn hình chính và tô màu cho chúng. Trung tâm điều khiển cũng được thiết kế lại và có thêm các trang mới, cũng như API mới cho phép các nhà phát triển tích hợp các điều khiển của họ vào đó.

Về hiệu suất, iOS 18 hứa hẹn mang lại trải nghiệm tốt hơn, đặc biệt là với dòng iPhone mới của Apple. Bản beta dành cho nhà phát triển sẽ được phát hành ngay sau sự kiện ra mắt, và bản công khai sẽ sớm được phát hành. Các thiết bị hỗ trợ bao gồm các mẫu iPhone từ iPhone Xs trở lên.

Xem thêm: Siri trên iOS 18: Bước tiến đáng kỳ vọng trong trí tuệ nhân tạo

Tóm lại, iOS 18 không chỉ là một bản cập nhật phần mềm, mà còn là bước quan trọng trong việc Apple đưa trí tuệ nhân tạo vào hệ điều hành của họ, mở ra nhiều tiềm năng mới cho trải nghiệm người dùng trên iPhone và các thiết bị iOS khác.

Để biết thêm nhiều thông tin về công nghệ mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước iOS 18 có thể ghi âm và chuyển lời thoại của cuộc gọi thành văn bản
Bài sau HTC U24 Pro 5G - Sự trở lại của HTC với chip Snapdragon 7 Gen 3 và RAM 12GB