background
Tin Tức - Khuyến Mãi

iOS 16.1 Beta 2 ra mắt: Phần trăm pin được chỉnh sửa lớn, sửa lại tính năng gây khó chịu

21/09/2022 90 lượt xem
Cùng khám phá các thay đổi trong iOS 16.1 Beta 2 nhé (Ảnh: 9to5Mac)

iOS 16.1 Beta 2 đã được Apple cho ra mắt, đây là bản cập nhật gây thỏa mãn nhất vì tinh chỉnh lại hai tính năng, là viên pin giờ đây sẽ “vơi” theo phần trăm, giúp người dùng không bị nhầm lẫn như trước, tính năng hỏi mỗi khi dán (Ask permission to paste) cũng đã được sửa lại.

1. Chỉnh sửa liên quan tới phần trăm pin

Mức pin bây giờ sẽ vơi theo phần trăm (Ảnh: 9to5Mac)

iOS 16.1 Beta 2 chỉnh lại phần chỉ báo pin, viên pin giờ đây sẽ tụt xuống theo phần trăm (chứ không còn đầy như trước), giúp cho giao diện trên máy được đồng nhất, cũng như dễ dàng theo dõi pin.

Ở iOS 16.1 Beta 1, Apple chỉ mới hỗ trợ phần trăm pin lên toàn bộ iPhone tai thỏ chứ chưa tinh chỉnh lại mức pin. Táo khuyết cũng sửa lại phông chữ mới cho viên pin, chỉ số pin giờ đây sẽ lớn hơn một chút, giúp cho chúng ta không bị “đau mắt”.

Màn hình sẽ hiển thị phần trăm pin trên đồng hồ khoảng vài giây để tiện theo dõi

iOS 16.1 Beta 2 cũng hiển thị lại thông báo “Đã sạc” để chúng ta dễ dàng theo dõi mỗi khi mở màn hình, thông báo này chỉ hiển thị khoảng 2-3 giây. Tuy nhiên, với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang trong trạng thái Always-on Display thì phần trăm pin sẽ không hiển thị, cần phải bật màn hình để xem.

2. Chỉnh sửa tính năng “Hỏi mỗi khi dán”

Tính năng gây phiền toái cho người dùng – Ảnh: 9to5Mac

iOS 16.1 Beta 2 đã sửa tính năng gây khó chịu “Hỏi mỗi khi dán”. Tính năng này liên tục hỏi người dùng muốn dán dữ liệu sao chép vào hay không, bất kể ứng dụng hệ thống hay ứng dụng thứ ba.

Apple cho biết dự định của họ là chỉ hoạt động tính năng này khi người dùng “không cố ý” dán, nói cách khác là ngăn chặn ứng dụng đọc trộm dữ liệu.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.