background
Tin Tức - Khuyến Mãi

iOS 15.5 nóng máy phải làm sao? 4 cách xử lý vấn đề này ngay trong một nốt nhạc

01/06/2022 197 lượt xem

iOS 15.5 là bản cập nhật vừa được cho ra mắt cách đây không lâu. Bên cạnh những tính năng mới, thì bản cập nhật mới này đã bị nhiều người dùng phản hồi là gây nóng cho thiết bị khi vừa dùng được một ít hoặc thậm chí không sử dụng thì iPhone vẫn bị nóng. Vậy iOS 15.5 nóng máy phải làm sao? Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý vấn đề này nhé.

1. iOS 15.5 nóng máy phải làm sao?

Một bản cập nhật mới khi phát hành khó tránh các lỗi mà nó mang đến trong quá trình sử dụng. Nóng máy là một trong những lỗi mà iOS 15.5 đã gây cho người dùng khó chịu. Tuy nhiên bạn hãy tham khảo các cách xử lý dưới đây để khắc phục nhé.

2. Xung đột từ các ứng dụng

Khi lên bản cập nhật mới thì CPU của điện thoại thường hoạt động không ổn định. Các ứng dụng chạy ngầm quá nhiều dẫn đến xung đột lẫn nhau, khiến cho CPU chạy liên tục, không tản được nhiệt dẫn đến máy nóng. Cách xử lí các bạn hãy thoát bớt đi ứng dụng chạy ngầm nhé. Hãy làm như sau:

Vuốt từ dưới lên và kéo sang phải Vuốt lên trên để xóa bớt đi ứng dụng chạy ngầm nha.

3. Thiết bị đang sạc

Khi điện thoại nóng lên do đang sạc thì đó là chuyện bình thường vì đó là quy luật vật lý của pin điện thoại. Tuy nhiên nếu thiết bị nóng lên quá đà thì bạn nên xem xét lại nhiệt độ môi trường xung quanh, bản cập nhật mới hay thiết bị sạc của bạn có chính hãng không nhé và đặc biệt hãy ngắt kết nối sạc với thiết bị, để cho điện thoại của bạn nguội lại đã nha.

4. Cập nhật lại các ứng dụng

Một trong những cách hạn chế nóng máy đó là cập nhật là các ứng dụng của thiết bị, việc vừa update lên iOS mới sẽ khiến các ứng dụng dễ bị xung đột, vì vậy bạn hãy kiểm tra và cập nhật các ứng dụng trên App Store nhé. 

Truy cập App Store > Chọn biểu tượng hồ sơ bên góc phải phía trên màn hình > Kiểm tra và cập nhật các ứng dụng nhé.

5. Đợi bản cập nhật mới

Hiện nay, sau khi ra mắt iOS 15.5 thì Apple đang chuẩn bị cho ra hệ điều hành hoàn toàn mới khác là iOS 16 hứa hẹn sẽ fix rất nhiều lỗi của iOS 15.5 trong đó có cả làm nóng máy. Vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi và nâng cấp lên iOS 16 nhé.

Như vậy, mình đã chia sẻ iOS 15.5 có làm nóng máy không? 4 cách xử lý vấn đề này. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.