background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Huawei và Leica đã “mỗi người một nơi”

27/05/2022 55 lượt xem

Huawei và Leica vừa kết thúc mối quan hệ hợp tác từ ngày 31/3.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nhưng chúng ta có thể chắc chắn việc bị Mỹ cấm vận đã ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa Leica và Huawei. Trước đó, Huawei đã có hơn 5 năm hợp tác cùng với Leica (từ 2016) với mối quan hệ tương tự Xiaomi hiện tại. Mới đây, Xiaomi đã công bố quan hệ chiến lược với Leica, thương hiệu máy ảnh nổi tiếng tới từ Đức nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trên các thiết bị di động trong tương lai.

Mới đây, Android Authority, Huawei đã chính thức lên tiếng xác nhận “Chúng tôi xác nhận mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty Huawei và Leica đã kết thúc từ ngày 31/3”. Điều này có nghĩa là 2 mẫu smartphone cuối cùng còn được mang thương hiệu Leica là P50 và P50 Pro. Bất kỳ smartphone nào ra mắt sau này kể cả dòng flagship đều sẽ không còn logo Leica ở mặt lưng nữa. Chúng ta đã thấy chiếc P50 Pocket, smartphone màn hình gập giống Galaxy Z Flip3 của Huawei không còn logo Leica.

Trước Xiaomi, Leica cũng hợp tác với Sharp, nhà sản xuất tới từ Nhật Bản và cho ra mắt 2 mẫu smartphone là Sharp Aquos R6 và R7 đều có logo Leica (Leitz Camera). Chưa rõ đây có phải là quan hệ độc quyền hay không nhưng có vẻ như Leica vẫn giữ mối quan hệ với Sharp. Còn hiện tại, Leica đang hợp tác cùng với Xiaomi, chưa rõ thời hạn bao lâu. Smartphone đầu tiên của Xiaomi có logo Leica được cho là Xiaomi 12 Ultra.

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.