background
Tin công nghệ

Huawei kêu gọi các nhà phát triển đem app lên AppGalery (của Huawei) thay vì Playstore

11/06/2019 1038 lượt xem

Huawei đang phát triển một chợ ứng dụng riêng để sử dụng nếu tương lai không còn được phép dùng các dịch vụ của Google nữa. Một số thông tin cho rằng chợ ứng dụng này sẽ xuất hiện trên series Mate 30 ra mắt cuối năm nay, theo trang XDA Developer, Huawei đang kêu gọi các nhà phát triển đưa ứng dụng lên chợ ứng dụng của họ là AppGallery.

Huawei đã gửi email đến nhiều nhà phát triển, trong đó đưa ra những ưu điểm của AppGallery, một chợ ứng dụng đã được cài sẵn trên 350 triệu smartphone Huawei trong hai năm qua và theo Huawei là có đến 270 triệu người dùng tích cực mỗi tháng.

Việc này có thể cho thấy Huawei đang muốn dùng chợ ứng dụng AppGallery sẵn có để thay thế Google Play Store. Trong email, Huawei hứa sẽ tích cực hỗ trợ cho các nhà phát triển để đưa ứng dụng Android của họ lên AppGallery, cùng với đó là được hưởng các quyền lợi trong chương trình thành viên cùng với 560.000 nhà phát triển khác.

Trước đây một số nhà phát triển cũng nhận được email tương tự từ Amazon, nhờ họ đưa ứng dụng lên Amazon Appstore, nhưng với Huawei lại là một vấn đề nghiêm trọng hơn. Tương lai của hãng smartphone lớn thứ hai thế giới này phụ thuộc rất nhiều vào việc các nhà phát triển chịu đem ứng dụng lên AppGallery nếu Huawei không thể dùng Play Store nữa.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.