background
Tin công nghệ

Hơn 12 triệu lượt tải trong 9 ngày, FaceApp được lợi gì từ khuôn mặt “già nua” của bạn?

19/07/2019 1123 lượt xem

FaceApp, một ứng dụng cung cấp các bộ lọc cho phép mọi người biến khuôn mặt của mình trông già hơn, đã gây sốt trên các phương tiện truyền thông xã hội nhiều ngày nay và nhanh chóng trở thành một trào lưu toàn cầu. Kể từ lần cập nhật mới nhất của ứng dụng này vào ngày 10/7, đến nay FaceApp đã có thêm 12,7 triệu lượt tải xuống.

5d2f869d4be692372b70e676-1536-1152
FaceApp cho phép mọi người biến khuôn mặt của mình trông già hơn. (Ảnh: FaceApp).

Sự hồi sinh của FaceApp, một ứng dụng ra đời cách đây hơn 2 năm, đã làm dấy lên những nghi vấn về tính an toàn của dữ liệu cá nhân và hình ảnh người dùng. Tuy nhiên, những lo ngại đó đã không thể ngăn được mọi người tiếp tục tải ứng dụng này về điện thoại.

Theo công ty phân tích Sensor Tower, kể từ ngày 10/7, FaceApp đã có thêm 12,7 triệu người dùng mới.

Trước đó, vào giữa tháng 6/2019, FaceApp chỉ có khoảng 65.000 lượt tải xuống mỗi ngày. Tuy nhiên, kể từ khi gây sốt trở lại, mỗi ngày, FaceApp chứng kiến hơn 1,8 triệu lượt tải xuống.

Theo số liệu của App Annie, FaceApp đã có hơn 100 triệu người dùng trên Google Play. FaceApp cũng là ứng dụng đứng ở vị trí số 1 trong danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store của iOS tại 121 quốc gia.

Trở lại năm 2017, khi ứng dụng này lần đầu tiên được ra mắt, FaceApp trước đó cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người, với hơn 86 triệu lượt tải xuống trên khắp thế giới, ở cả hai kho ứng dụng App Store và Google Play.

FaceApp hoạt động theo nguyên tắc, sử dụng các thuật toán để áp các bộ lọc khiến khuôn mặt người dùng có thể trẻ ra hoặc già đi hay thay đổi giới tính,…

Ứng dụng này cũng thu hút được sự quan tâm từ nhiều ngôi sao nổi tiếng, đáng chú ý như Drake, Jonas Brothers, Check Virat Kohli, Deepika Padukone, Nick Jonas, Varun Dhawan và Arjun Kapoor. Hình ảnh những khuôn mặt bị lão hóa đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội như một trào lưu.

Tuy nhiên, nhìn kĩ hơn vào các điều khoản dịch vụ của FaceApp đã làm cho nhiều người không khỏi lo lắng đặt ra câu hỏi, chính xác là FaceApp đã thu thập những gì trên điện thoại của họ.

Các điều khoản dịch vụ cho phép FaceApp khả năng sử dụng hình ảnh của người dùng cho các mục đích thương mại, và dữ liệu người dùng sẽ được lưu trữ trên máy chủ của FaceApp ngay cả khi ứng dụng đã bị xóa trên điện thoại.

Đặc biệt, đứng sau FaceApp là một công ty của Nga, điều đó đã khiến các quan chức chính phủ Hoa Kỳ không thể ngồi yên. Tại thượng viện, Thượng nghị sĩ New York, ông Chuck Schumer, đã thúc giục FBI và Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra FaceApp vì mối quan hệ với Nga , “có thể gây ra rủi ro về an ninh và quyền riêng tư cho hàng triệu công dân Mỹ “.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.