background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Google chính thức chuyển các dây chuyền sản xuất Pixel sang Việt Nam

03/09/2022 146 lượt xem

Thời gian vừa qua, một số công ty công nghệ lớn đang chuyển các nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, bao gồm Google, Apple và Microsoft.

Nguồn tin từ The New York Times, “Một phần trong quá trình sản xuất điện thoại Pixel mới nhất của Google sẽ được thực hiện tại Việt Nam”. Google đang có kế hoạch chuyển các dây chuyền lắp ráp điện thoại Pixel từ Foxconn ở miền nam Trung Quốc sang Việt Nam. Các dây chuyền này sẽ sản xuất điện thoại Pixel 7. Theo báo cáo, “Google hy vọng Việt Nam sẽ là nơi sản xuất một nửa sản lượng điện thoại Pixel trong năm tới”.

Google dự kiến sẽ tung smartphone màn hình gập vào năm 2023 với tên gọi Pixel Notepad, sẽ sản xuất chúng tại Trung Quốc. Lý do là màn hình gập lại và công nghệ bản lề đều nằm tại quốc gia này. Hiện tại, đại dịch vẫn đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng ở Trung Quốc. Việc phong toả thường xuyên cũng gây ra sự chậm trễ trong sản xuất và ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các công ty công nghệ lớn.

Được biết, một lượng nhỏ iPhone 2022 của Apple sẽ được sản xuất tại Ấn Độ. Phía Apple cũng đã đã sản xuất iPad và Đồng hồ Apple Watch tại Việt Nam. Ước tính, 10% trong số 200 nhà cung cấp hàng đầu của Apple đang vận hành các nhà máy tại nước ta.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.