background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Giúp iPhone 13 Pro tiết kiệm pin hơn với giải pháp hay ho từ Apple

06/10/2021 179 lượt xem
iphone-13-pro-tiet-kiem-pin-1

Mới đây, một phát hiện về giải pháp giúp iPhone 13 Pro tiết kiệm pin hơn đã gây được nhiều sự tò mò cho cộng đồng iFan. Hãy cùng chúng mình khám phá thêm thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Giải pháp giúp iPhone 13 Pro tiết kiệm pin hơn

Theo phát hiện mới, giải pháp tần số quét 120Hz cho dòng iPhone 13 Pro phụ thuộc vào nội dung hiển thị trên màn hình (giống như trên thiết bị Android) và tốc độ của ngón tay khi trượt hoặc cuộn qua nội dung khi sử dụng. Tùy thuộc vào thao tác ngón tay của người dùng mà tốc độ làm mới có thể giảm xuống 10Hz hoặc thấp hơn và nó có thể tăng lên 120Hz cùng lúc. Cho đến nay, công nghệ này dường như chỉ được Apple áp dụng, vì hầu hết các thiết bị Android, bao gồm cả Samsung, chỉ chuyển đổi giữa 60Hz và 120Hz (hoặc 90Hz) tùy thuộc vào ứng dụng được sử dụng.

Chính vì vậy mà màn hình 120Hz trên iPhone 13 Pro / iPhone 13 Pro Max sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn. Việc iPhone 13 Pro Max cung cấp hơn 12 giờ sử dụng màn hình gần như là kết quả tốt nhất so với các điện thoại thông minh khác có màn hình 120Hz. Tất nhiên, tốc độ làm tươi động không phải là yếu tố ảnh hưởng duy nhất, thời lượng pin của các mẫu iPhone mới còn được hưởng lợi từ sự tối ưu hóa tốt của hệ điều hành iOS. Dù tích hợp cho các sản phẩm của mình tốc độ làm mới khá muộn, tuy nhiên, Apple đã thực sự tối ưu hóa tốt cho những “đứa con” của mình.

Tuy nhiên, việc triển khai màn hình với tần số quét 120Hz của Apple vẫn tồn tại một số khuyết điểm. Khi người dùng dùng các ứng dụng hệ thống thì màn hình của dòng iPhone 13 Pro mới tự động thay đổi tần số quét. Bên cạnh đó, các ứng dụng bên thứ 3 này cần được cập nhật theo cách thủ công để chèn mã kích hoạt tần số 120Hz.

Cụ thể, màn hình dòng iPhone 13 Pro chỉ tự động thay đổi tần số quét khi người dùng sử dụng các ứng dụng hệ thống. Trong khi các ứng dụng bên thứ 3 cần được các nhà phát triển cập nhật theo cách thủ công với việc chèn một dòng mã để kích hoạt 120Hz. Điều này được xem như khá bất tiện. Hy vọng trong tương lai, Apple sẽ triển khải một bản cập nhật để khắc phục vấn đề này.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.