background
Tin Đồn - iPhone 14 Series

Giá của iPhone 14 cũng có thể sẽ cao hơn các năm trước khi vẫn dùng chip cũ

10/07/2022 118 lượt xem

Có khả năng Apple sẽ tăng giá bán cho cả dòng iPhone 14 Series.

Theo một vài báo cáo mới nhất, cũng như báo cáo từ nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities cho biết: ngay cả iPhone 14 cũng sẽ tăng giá thêm 100 USD (2,33 triệu đồng).

Ông Ives cho biết, chuỗi cung ứng mở rộng của Apple đang làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho sự xuất hiện của dòng iPhone mới vào tháng 9 năm nay. Sự thúc đẩy chuỗi cung ứng gia tăng sản xuất có thể buộc Apple phải tăng giá đáng kể đối với dòng iPhone 14 của họ. Giá tăng trên toàn bộ chuỗi cung ứng và Apple cần chuyển những chi phí này cho người tiêu dùng.

Một số thông tin khác cho biết, trong ngành công nghiệp linh kiện đang tăng giá vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm:
– Samsung tăng giá sản xuất chip lên 20% vào tháng 5.
– Việc đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc liên quan đến Covid-19 cũng là một vấn đề.
– Nơi các đối tác đang tăng tốc công việc để bắt kịp sản xuất.

Ben Wood của CCS Insight nói: “Không có gì phải bàn cãi khi chi phí sản xuất và linh kiện tiếp tục tăng đối với tất cả các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng, và trong trường hợp này, tỷ giá hối đoái cũng là một yếu tố. Những yếu tố này cho thấy việc tăng giá có thể là cần thiết, nhưng với tình hình suy thoái hiện nay, Apple có thể lo ngại việc tăng giá sẽ phản tác dụng”.

Nếu như Apple tăng giá, chi phí của mẫu iPhone tiêu chuẩn có thể tăng lên theo. Và nếu đó là sự thật, việc mua sắm iPhone 14 sẽ là đắt đỏ đối với người tiêu dùng.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.