background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Galaxy S22 Ultra chip Exynos và Snapdragon chụp ra ảnh khác nhau

27/04/2022 86 lượt xem

Galaxy S22 Ultra chạy chip Exynos và Snapdragon chụp ra những bức ảnh khác nhau

Dù được trang bị hai bộ vi xử lý khác nhau nhưng các cấu hình còn lại của Galaxy S22 Ultra đều tương tự nhau. Bộ vi xử lý Exynos 2200 và Snapdragon 8 Gen 1 có thông số kỹ thuật cũng tương tự nhau, nhưng không phải lúc nào cũng xử lý và đưa ra một kết quả giống nhau, điển hình như khoản nhiếp ảnh di động.

Khả năng chụp ảnh trên được xử lý khác nhau giữa hai bộ vi xử lý Exynos 2200 và Snapdragon 8 Gen 1. Mặc dù cả hai bản đều sở hữu thông số máy ảnh giống nhau, nhưng không phải lúc nào cũng tạo ra được những bức ảnh giống nhau. Đôi khi mẫu tích hợp Exynos 2200 làm tốt hơn, có lúc Snapdragon 8 Gen 1 lại nhỉnh hơn.

Trong một số trường hợp cắt zoom, Galaxy S22 Ultra bản Exynos 2200 hoạt động kém hơn so với bản Snapdragon 8 Gen 1, khi ảnh có nhiều nhiễu và mất chi tiết hơn.

Ảnh zoom chụp bằng Galaxy S22 Ultra chip Exynos (bên phải), chip Snapdragon 8 Gen 1 (bên trái) – ảnh đã được resize

Được biết, Galaxy S22 Ultra sở hữu hệ thống camera mặt lưng chất lượng với cảm biến chính 108 MP hỗ trợ lấy nét bằng laser, đồng thời cũng hỗ trợ lấy nét theo pha PDAF và chống rung OIS. Thiết bị còn có ống kính góc siêu rộng 12 MP cũng hỗ trợ lấy nét theo pha PDAF, một ống kính tele 10 MP với chống rung OIS và khả năng zoom 3x.

Galaxy S22 Ultra còn có thêm một ống kính tiềm vọng 10 MP ở mặt lưng, có thể lấy nét theo pha PDAF, chống rung OIS và khả năng zoom quang học 10x. Hệ thống camera sau có thể quay video độ phân giải lên đến 8K.

Ảnh zoom chụp từ Galaxy S22 Ultra chip Snapdragon, Exynos và iPhone 13 Pro Max tính từ trái sang phải – ảnh đã được resize

Phía mặt trước thiết bị có camera selfie 40 MP được tích hợp trong một lỗ bấm trên màn hình, có thể quay video 4K. Những người đam mê nhiếp ảnh trên thiết bị di động có thể nâng máy ảnh lên một tầm cao mới với ứng dụng Expert RAW của Samsung, với khả năng tinh chỉnh chuyên nghiệp.

Nhìn chung, cả hai mẫu Galaxy S22 Ultra chạy Exynos và Snapdragon đều tuyệt vời. Nhưng theo các thử nghiệm, flagship Exynos có khả năng zoom và quay video tốt hơn, mẫu Snapdragon lại vượt trội hơn một chút về khả năng chụp ảnh tĩnh.

Nguồn: SamMobile

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.