background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Gã khổng lồ – Google đưa các nhóm hack thuê vào tầm ngắm

03/07/2022 64 lượt xem

Google đã đưa các nhóm hack thuê trên khắp thế giới vào danh sách đen.

Giám đốc bộ phận – Shane Huntley cho biết, họ đã theo dõi nhiều nhóm hack thuê kể từ năm 2012. Giờ đây, 37 tên miền và trang web mới đã được thêm vào tính năng Safe Browsing của TAG “dựa theo bài đăng blog mới được xuất bản trên trang Google Threat Analysis Group (TAG)”.

Các tên miền này gồm:
– Myproject-login.shop.
– Mail-goolge.com.
– Rnanage-icloud.com.
Được phân thành 3 loại riêng biệt, gồm các nhóm hack đến từ UAE, Ấn Độ và Nga.

Gã khổng lồ khuyến khích tất cả người dùng, đặc biệt là những người có sự nổi tiếng luôn có rủi ro cao hơn mọi người dùng khác, bật tính năng Advanced Protection và Google Account Level Enhanced Safe Browsing và đảm bảo an toàn cho tất cả các thiết bị đầu cuối của họ.

Gã khổng lồ phát hiện ra rằng, các nhóm hack thuê đã triển khai nhiều chiến thuật khác nhau trong hoạt động của họ. Với kỹ thuật tấn công mạng xã hội và phishing vẫn là những cách phổ biến nhất để có được quyền truy cập và triển khai phần mềm độc hại. Tùy thuộc vào vị trí của họ, các nhóm hack sẽ nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp khác nhau như:
– Các cơ quan chính phủ.
– Nhà báo.
– Tổ chức phi chính phủ.
– Tổ chức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và viễn thông…..

Theo đó, các công ty hack thuê của Ấn Độ sẽ làm việc với các dịch vụ điều tra tư nhân của bên thứ ba với tư cách là người trung gian, với nhiệm vụ cung cấp dữ liệu.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.