background
Tin công nghệ

Chuyện thật như đùa: sau 10 tháng ngâm dưới nước iPhone vẫn sống?

24/06/2022 182 lượt xem

Sau 10 tháng, iPhone của một chàng trai bị rơi dưới đáy sông vừa được tìm thấy. Điều bất ngờ là chiếc iPhone này vẫn hoạt động tốt.

Khi đang chèo thuyền trong một bữa tiệc độc thân vào tháng 8/ 2021, chàng trai có tên Owain Davies đã đánh rơi iPhone (không rõ phiên bản nào) xuống sông Wye gần Cinderford, Gloucestershire, Anh.

Vào đầu tháng 6 vừa qua, một người có tên Miguel Pacheco ở Drybook, Gloucestershire đã tìm thấy chiếc iPhone này khi đang chèo thuyền trên sông.

Anh Miguel Pacheco đã mang điện thoại về nhà và làm khô thiết bị bằng máy nén khí trước khi đặt vào tủ thổi khí để làm khô. Sang hôm sau khi anh cắm sạc lên, màn hình xuất hiện hình ảnh đại diện của một người đàn ông và phụ nữ.

Anh Pacheco đã thốt lên khi chia sẻ với BBC: “Tôi không thể tin được”. Anh đã đăng hình ảnh lên Facebook, hình ảnh đã được chia sẻ hơn 4.000 lần. Cuối cùng, bạn bè của Davies và vị hôn thê Fiona Gardner của anh đã nhận ra những hình ảnh và liên lạc với người nhặt được iPhone.

Tôi đang ở trên một chiếc ca nô dành cho hai người và bạn gái của tôi không đứng lên cùng lúc nên cano mất thăng bằng, chúng tôi ngã nhào xuống nước. Chiếc iPhone của tôi cũng rơi xuống nước ngay sau đó “Anh Davies kể lại”. Anh cũng dành lời cảm ơn và khen ngợi tới anh Pacheco vì đã nỗ lực để cứu thiết bị.

Được biết, các mẫu iPhone mới hơn được đánh giá là có khả năng chống nước đạt chuẩn IP68, có thể chống nước ngọt ở độ sâu 1,5 mét trong tối đa 30 phút. Tuy nhiên, có rất nhiều mẫu iPhone sống sót được lâu hơn và thời ở độ sâu hơn thế.

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.