background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Chính thức ra mắt camera 200MP của Samsung

25/06/2022 42 lượt xem

Samsung đã chính thức giới thiệu cảm biến 200MP mới vào ngày 23/6 vừa qua.

Nhiều nhà phân tích mong rằng cảm biến máy ảnh 200MP mới này sẽ được sử dụng trên chiếc flagship Galaxy S23 Ultra sắp tới. Và rõ ràng, cảm biến này sẽ không được sử dụng trên hai smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4.

Samsung Isocell HP3 là tên gọi của cảm biến 200MP đi kèm với các pixel riêng lẻ nhỏ nhất trong ngành. Mỗi pixel riêng lẻ chỉ có kích cỡ 0,56μm, kích cỡ này nhỏ hơn rất nhiều so với 0,64μm trên cảm biến HP2 thế hệ trước. Như cảm biến được sử dụng trên dòng iPhone 13 Pro – kích cỡ 1,9μm, lớn hơn khoảng 3 lần so với điểm ảnh trên cảm biến HP3 mới!

Các pixel riêng lẻ nhỏ hơn cũng có khá nhiều vấn đề. Một điểm ảnh siêu nhỏ nhận được ít ánh sáng hơn và dẫn đến hiệu suất ánh sáng yếu kém. Để khắc phục điều này, buộc phải gộp nhiều pixel. Cảm biến HP3 có thể:
– Gộp 4 pixel thành 1 và cung cấp hình ảnh 50MP.
– Gộp 16 pixel thành 1 “superpixel” và mang lại hình ảnh 12,5MP.

Với cảm biến HP3 mới, Samsung sử dụng công nghệ Super QPD, mỗi pixel đơn lẻ đều có khả năng tự động lấy nét, ngoài ra có một thấu kính trên mỗi khối 4 pixel, chúng hoạt động cùng nhau để đảm bảo lấy nét tự động nhanh hơn.

Về lý do cảm biến HP3 200MP sẽ không xuất hiện trên Galaxy S23 Ultra, có thể là do Samsung chưa xử lý được độ trễ với cảm biến độ phân giải cao (108MP). Cùng chờ xem công ty có kịp khắc phục điều này trước khi tích hợp trên flagship của mình hay không.

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.