background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Chiếc điện thoại gập của Huawei bất ngờ chiếm 20% thị phần, bằng với Galaxy Z Fold3 của Samsung

02/06/2022 80 lượt xem

Từ trước đến nay Samsung thống trị thị trường smartphone gập, có thể Huawei sẽ lật ngược tình thế.

Trong quý 1/2022, không hãng nào có thể loại bỏ được vị trí đầu bảng của Samsung, nhưng thị phần của công ty vẫn giảm mạnh từ khoảng 95% xuống còn 74%. Điều này bắt nguồn từ một điện thoại gập mới.

Tất cả các công ty khác gần như không có nhiều chỗ đứng trên thị trường vì thị phần rất ít. Nhưng Huawei P50 Pocket đã thể hiện doanh số bán hàng xuất sắc, mặc dù giá rất cao và không có các dịch vụ của Google. Nhờ sản phẩm này, thị phần điện thoại gập của Huawei đã tăng mạnh lên 20%.

Galaxy Z Flip3 là sản phẩm dẫn đầu với 51% thị phần. Vị trí thứ hai thuộc về Galaxy Z Fold3 với thị phần khoảng 20%, và P50 Pocket cũng 20% nhưng ít hơn một chút. Điều này có nghĩa cả ba mẫu điện thoại này đã chiếm tới 91% doanh số bán hàng tất cả smartphone màn hình gập. Không có mẫu nào khác chiếm hơn 2,5% thị phần.

Được biết, đã có 2,22 triệu smartphone gập được bán ra trên toàn thế giới trong quý trước, tăng 571% so với năm ngoái. Vào cuối năm nay, các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán smartrphone gập sẽ đạt 16 triệu chiếc, tương ứng mức tăng trưởng 107%.

Nguồn: danviet.vn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.