background
Tin Tức - Khuyến Mãi

CEO công nghệ được nhận lương nhiều nhất năm 2021 là 2 CEO này.

30/05/2022 83 lượt xem

2 CEO được trả lương cao nhất chính là CEO Apple – Tim Cook được trả lương cao thứ hai, chỉ xếp sau Elon Musk – ông chủ của Tesla.

CEO Apple – Tim Cook là người đứng đầu một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, ông sẽ nhận được một khoản thù lao đáng kể cho vai trò lãnh đạo của mình. Trong một danh sách do Fortune xếp hạng thu nhập của các CEO trong Fortune 500, ông Cook đứng ở vị trí thứ hai với tổng mức lương 770,5 triệu USD vào năm 2021.

CEO Apple – Tim Cook

Vị trí thứ nhất là Elon Musk – Giám đốc điều hành được trả lương cao nhất trong danh sách Fortune 500. Tỷ phú Elon Musk cũng là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính 218,1 tỷ USD, là CEO của cả công ty ô tô Tesla và công ty hàng không vũ trụ SpaceX.

Thực tế, hầu hết thu nhập của CEO đến từ lương hàng năm và các lợi ích như quyền chọn cổ phiếu và trợ cấp cổ phiếu. Fortune cho hay, giá trị thị trường của Apple đã tăng 2,2 nghìn tỷ USD kể từ khi ông Cook thay thế cố CEO Steve Jobs vào tháng 10/2011.

Tỷ phú Elon Musk

CEO Jensen Huang của Nvidia ở vị trí thứ 3 – Công ty dẫn đầu toàn cầu về phần mềm và phần cứng AI với 561 triệu USD. Tiếp đó là ông Reed Hastings của Netflix với tổng thu nhập 453,5 triệu USD.

Được biết, tổng mức lương thưởng trung bình của 280 CEO Fortune 500 lên tới 15,9 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc điều hành một công ty công nghệ là một công việc khó khăn, nhưng các CEO cũng được đền bù xứng đáng cho thời gian và công sức của mình.

Nguồn: danviet.vn

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.