background
Tin công nghệ

Cận cảnh nguyên mẫu Oppo có camera trước “vô hình” – ẩn dưới màn hình

26/06/2019 1137 lượt xem

Tại sự kiện MWC Thượng Hải 2019 hôm nay, OPPO đã chính thức ra mắt công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình, hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới cho smartphone. Lúc này, hãng vẫn còn đang thử nghiệm công nghệ mới do vẫn còn một số hạn chế. Dù vậy, OPPO cũng đã trưng bày nguyên mẫu smartphone có camera selfie ẩn để mọi người được trải nghiệm.

OPPO cho biết khi đặt dưới màn hình, cảm biến camera chỉ nhận được 50% lượng ánh sáng so với thông thường. Do đó, hãng phải nghĩ ra những giải pháp giúp bức ảnh sáng hơn. OPPO có 3 phương pháp, thứ nhất là sử dụng màn hình có độ trong suốt cao, sắp xếp pixel bớt dày đặc hơn. Thứ hai là dùng camera có khẩu độ lớn và cuối cùng là dùng các thuật toán giúp tăng sáng (AWB, HDR, AI).

Ở đây, bạn có thể thấy rõ vùng camera giữa màn hình có lượng pixel ít hơn hẳn khu vực xung quanh, để khi chuyển sang dùng camera selfie thì sẽ lấy ánh sáng tốt hơn

Ở bức ảnh này cũng vậy, hy vọng khi đưa vào sản phẩm thương mại, điểm yếu này sẽ được loại bỏ.

Giao diện chụp selfie trên chiếc smartphone thử nghiệm. Lúc này phần màn hình chứa camrea sẽ không hiển thị nội dung gì cả, để camera có thể lấy sáng.

Theo Techrum

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.