background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Cận cảnh chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất quả đất

23/09/2022 226 lượt xem

Thông qua việc kiểm tra thực tế của iFixit, iPhone 14 chính là chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất.

Mới đây, trong video tháo rời iPhone 14 của iFixit, chiếc điện thoại này đã được cập nhật nội bộ. Và có thể tháo rời cả mặt trước và mặt sau. Trước đây, các kỹ thuật viên phải tháo màn hình để có thể tiếp cận bên trong để sửa chữa. Còn hiện tại, mặt kính sau cũng có thể được tháo ra theo cách tương tự.

Được biết, các tính năng của iPhone 14 không quá khác biệt so với iPhone 13. Nhưng Apple đã thực hiện những thay đổi thiết kế bên trong, giúp việc sửa chữa dễ dàng hơn. Việc thay đổi thiết kế sẽ hợp lý hóa việc sửa chữa màn hình. Cũng như bảo vệ các thành phần bên trong máy, vốn thường không được bảo vệ bằng tấm kim loại.

Mặt lưng kính thường là yếu tố khó tháo lắp nhất trên iPhone. Và người dùng sẽ khá tốn kém nếu thay thế bên ngoài AppleCare+. Việc mở mặt lưng kính cũng theo một quy trình tương tự cho thấy sự thay đổi lớn từ phía Apple. Trong video iFixit còn ca ngợi những thay đổi về thiết kế của Apple. Còn bao gồm cả cách Apple duy trì sức mạnh và độ cứng của thiết bị, trong khi vẫn tăng khả năng truy cập.

Ngoài ra, việc tách mặt sau cũng gây ra vấn đề về đường truyền RF, nhưng thay vì sử dụng các mối hàn, Apple đã sử dụng mười điểm tiếp xúc EMI. Sự thay đổi kiến ​​trúc đáng kể của iPhone dẫn đến điểm số khả năng sửa chữa là 7/10. Đây là điểm số cao nhất đối kể từ iPhone 7 – được phát hành vào năm 2016.

IFixit nói thêm: “Đây là thay đổi thiết kế quan trọng nhất kể từ iPhone X. Trong khi đó, Samsung đã không thay đổi kiến ​​trúc điện thoại từ năm 2015″.

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.