background
Tin công nghệ

Bản cập nhật iOS 12.5.6 quan trọng cho iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6s và iPad cũ bất ngờ được Apple tung ra

06/09/2022 2632 lượt xem

Được biết, các thiết bị cũ hơn của Apple chạy iOS 12 có thể bị xâm phạm bảo mật.

Để lấp đầy lỗ hổng vừa được phát hiện, Aplpe đã cung cấp một bản cập nhật bảo mật khẩn cấp cho phần mềm. Và để bảo vệ những người dùng vẫn trung thành với các thiết bị như:
iPhone 5s.
iPhone 6.
iPhone 6s.
– và các thiết bị iPad ra mắt cùng thời điểm.

Cụ thể hơn, các sản phẩm cũ không còn được hưởng lợi bởi các phiên bản phần mềm và hệ điều hành mới nhất. Do đó, Apple kêu gọi người dùng chấp nhận và cài đặt bản cập nhật iOS 12.5.6 được phân phối vào ngày 31/8/2022.

Apple cho biết, lỗ hổng này đã cho phép một bên thứ ba độc hại thực thi mã độc hại bằng cách khai thác lỗ hổng trong WebKit. Đây là công nghệ cho phép các nhà phát triển hiển thị các trang web trong các ứng dụng, một cái gì đó tương tự như mở một liên kết từ ứng dụng Facebook.

Thực tế, vài tháng trước đã có báo cáo cho thấy lỗ hổng được phát hiện bởi một lập trình viên giấu tên. Sau đó, Apple đã khắc phục sự cố trên iOS 15 bằng việc tung ra bản vá lỗ hổng, và nhiều khả năng lỗ hổng đó cũng chính là lỗ hổng phát hiện trên iOS 12. Nếu có iPhone hoặc iPad vẫn đang sử dụng iOS 12, người dùng hãy cập nhật thiết bị của mình ngay bây giờ.

Theo kế hoạch thì Apple sẽ tung bản cập nhật iOS 16 lớn ngay sau sự kiện ra mắt loạt iPhone 14 vào ngày 7/9 tới đây. Hệ điều hành này tương thích với các mẫu iPhone 8 trở về sau.

2 bình luận về “Bản cập nhật iOS 12.5.6 quan trọng cho iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6s và iPad cũ bất ngờ được Apple tung ra”

 1. Lê thái tiền

  Không cập nhật được iPhone 6s

  1. ClickBuy CSKH Quản trị viên

   Chào anh/chị
   Dạ vấn đề này anh/chị vui lòng liên hệ qua bên bộ phận kỹ thuật phần mềm giúp em nha: Hotline hỗ trợ phần mềm:096.282.4422
   Kỹ thuật sẽ hướng dẫn hỗ trợ cụ thể cho anh ạ

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.