Xem giá tại
....
apple-va-tsmc-dam-phan-ve-san-xuat-chip-2nm-buoc-tien-moi-trong-cong-nghe-chip-cua-nha-tao

Dựa trên báo cáo mới nhất, có thông tin cho rằng Apple đã tiến hành các cuộc đàm phán kín với TSMC để thảo luận về việc sản xuất chip quy trình 2nm cho các dòng chip A, chip M và chip AI mới.

Theo Economic Daily News, cuộc gặp này đã diễn ra với sự tham gia của Giám đốc điều hành COO của Apple, Jeff Williams, và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của TSMC, C.C. Wei. Cuộc họp này tập trung chủ yếu vào mong muốn của Apple là đảm bảo rằng TSMC sẽ có khả năng sản xuất chip quy trình 2nm theo yêu cầu.

Với vị thế là khách hàng lớn nhất của TSMC, Apple thường được ưu ái đặc biệt. Ví dụ, họ đã được đảm bảo quyền lợi độc quyền trong việc sản xuất chip quy trình 3nm của TSMC vào năm trước đó. Điều này đã cho phép Apple trang bị chip A17 Pro 3nm vào các mẫu iPhone 15 Pro, là bộ xử lý ứng dụng điện thoại thông minh (AP) 3nm đầu tiên và duy nhất trên smartphone từ năm 2023 đến 2024.

Độc quyền quy trình sản xuất 3nm cũng đã giúp Apple có được chip M4 3nm cho iPad Pro (2024) mới ra mắt. Dự kiến TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 2nm vào nửa sau của năm nay.

Apple và TSMC Đàm Phán về Sản Xuất Chip 2nm: Bước Tiến Mới trong Công Nghệ Chip của 'Nhà Táo

Ngoài ra, trong năm nay, Apple cũng sẽ tung ra 4 mẫu iPhone 16 mới, được trang bị chip A18 AP sản xuất bằng quy trình 3nm thế hệ thứ hai (N3E) của TSMC. Cả hai phiên bản iPhone 16 và iPhone 16 Pro tiêu chuẩn sẽ được trang bị bộ xử lý này.

Ngoài các chip dòng A và M cho iPhone, Mac và iPad, Apple cũng đang phát triển một con chip AI mới. Chip này sẽ được sử dụng cho các trung tâm dữ liệu để thực hiện các hoạt động dựa trên đám mây và tăng cường tính riêng tư cho người dùng.

Để thực hiện các tác vụ AI dựa trên đám mây, Apple dự định trang bị cho các trung tâm dữ liệu của mình các máy chủ chạy trên chip M2 Ultra 5nm ban đầu. Chip này đã được tích hợp trong Mac Pro và Mac Studio.

Xem thêm: Samsung bắt đầu phát triển Chipset 2nm A19 để cạnh tranh với Apple

Để biết thêm nhiều thông tin mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Samsung bắt đầu phát triển Chipset 2nm A19 để cạnh tranh với Apple
Bài sau HTC U24 Pro 5G - Sự trở lại của HTC với chip Snapdragon 7 Gen 3 và RAM 12GB