background
Tin công nghệ

Bỏ qua Apple iPhone 12 đi iPhone không có cổng kết nối sẽ xuất hiện vào năm sau.

23/05/2020 663 lượt xem
Bỏ qua Apple iPhone 12 đi iPhone không có cổng kết nối sẽ xuất hiện vào năm sau.

IPhone 12 năm nay được dự đoán là một thiết bị cầm tay tuyệt vời. Dòng smartphone này sẽ có tới 4 tùy chọn với ba kích cỡ khác nhau trên nhiều phân khúc giá. Đáng chú ý, tất cả sẽ đều có khả năng kết nối 5G cùng các công nghệ mới nhất.

Nhưng theo tin đồn mới nhất. Sẽ có một chiếc iPhone “hot” hơn sẽ xuất hiện vào năm 2021. Chiếc iPhone này được cho là hoàn toàn không có cổng kết nối. Loại bỏ mọi kết nối vật lý. Báo cáo này hoàn toàn có cơ sở vì Apple đang tìm cách từ bỏ cáp kết nối trong các thế hệ iPhone tương lai. Thông tin này đến từ nguồn tin đáng tin cậy Jon Prosser.

Bỏ qua Apple iPhone 12 đi iPhone không có cổng kết nối sẽ xuất hiện vào năm sau.

Cụ thể, Prosser tuyên bố Apple sẽ “không bao giờ” chấp nhận sử dụng USB-C. Bất chấp các quy định mới của Liên minh châu Âu về sạc điện thoại. Apple có vẻ như sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp bộ chuyển đổi sang USB-C tại các thị trường châu Âu để đáp ứng yêu cầu.

Bỏ qua Apple iPhone 12 đi iPhone không có cổng kết nối sẽ xuất hiện vào năm sau.


Theo Prosser, phiên bản iPhone rẻ hơn sẽ ra mắt vào năm tới và “không có cổng kết nối nào”. IPhone không có cổng kết nối sẽ giúp hồi sinh hệ thống sạc không dây “AirPower” của Apple. Nhưng nếu Apple thực sự có ý định xây dựng một kỷ nguyên iPhone không có cổng. Điện thoại sẽ phải đi kèm với bộ AirPods và bộ sạc không dây, chắc chắn sẽ đẩy giá lên cao.

➤➤➤ Xem thêm: Samsung Galaxy Watch Active 3 đạt chứng nhận 3C tiết lộ một loạt các thông số kỹ thuật có thể được ra mắt sớm.


Đây có lẽ là lý do các chuyên gia cho rằng chiếc iPhone không có cổng kết nối sẽ được thử nghiệm trên phiên bản iPhone rẻ hơn như iPhone SE. Việc áp dụng công nghệ mới trên một thiết bị giá phải chăng sẽ giúp hãng giảm chi phí và giảm tổn thất nếu thất bại.

Rào cản lớn khác đối với smartphone không có cổng kết nối chính là sạc nhanh. Khi sạc nhanh công suất 45W đang trở thành tiêu chuẩn mới. Sạc không dây phải có khả năng theo kịp nhưng công nghệ hiện tại vẫn chưa đáp ứng được. Nói cách khác, trước khi iPhone không hỗ trợ cổng kết nối được tung ra vào năm 2021. Công nghệ sạc không dây tốc độ cao này cần được hoàn thiện.


Dù thành hay bại, đây được xem là một “bước tiến lớn” của Apple. Khi điện thoại ngày càng xích gần hơn tới máy tính bảng. Thiết kế không cổng kết nối cũng có thể trở thành tiêu chuẩn cho các thiết bị trong một thập kỷ tới. Và Apple hoàn toàn có thể đi trước thời đại giống như trước đây hãng này đã làm.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.