background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập?

18/05/2022 41 lượt xem

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã chia sẻ một thông tin quan trọng về mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple trên tài khoản Twitter của mình.

Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng Apple đang thử nghiệm công nghệ E Ink màu (EPD) cho màn hình ngoài của thiết bị gập trong tương lai. Cũng trong cùng dòng tweet, ông Kuo nói thêm rằng Apple cũng đang thử nghiệm công nghệ EPD trong các thiết bị “giống như máy tính bảng”.

E Ink là màn hình hiện đang được sử dụng trong các thiết bị đọc sách điện tử Kindle từ Amazon với khả năng tiêu thụ điện năng cực kỳ thấp nhưng lại kém phản hồi hơn so với màn hình OLED. Điều này bắt nguồn từ nhược điểm của E Ink là có tốc độ làm mới thấp hơn, và đó là lý do tại sao nó phù hợp cho các thiết bị như Kindle – vốn không cần hiển thị nhiều nội dung di chuyển nhiều.

Màn hình ngoài của điện thoại gập chủ yếu được sử dụng để hiển thị thời gian và thông báo nên rất phù hợp với màn hình E Ink. Đây là lý do tại sao Apple đang bắt đầu thử nghiệm công nghệ EPD trong điện thoại màn hình gập tương lai.

Và ông Kuo cũng nói thêm rằng công nghệ EPD màu mà Apple đang phát triển có tiềm năng trở thành giải pháp chủ đạo cho màn hình ngoài của các thiết bị gập nhờ khả năng tiết kiệm điện năng tuyệt vời.

Điều đáng nói là Apple có thể hủy bỏ dự án nếu công nghệ không đạt được kết quả như mong muốn và buộc họ phải chuyển sang một công nghệ khác. Với chiếc iPhone gập và MacBook gập chỉ được dự kiến ra mắt chính thức vào năm 2025.

Nguồn: danviet.vn

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.